Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÚNG LÀ Ý KIẾN TÙY TIỆN CỦA NHÓM “CÔNG TÁC VỀ BẮT GIỮ TÙY TIỆN CỦA LIÊN HỢP QUỐC”

 Mới đây, Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện của LHQ (UNWGAD) đã đưa ra ý kiến về trường hợp của phạm nhân Châu Văn Khảm với nội dung rất tùy tiện, thiếu căn cứ nhằm kêu gọi đòi trả tự do cho Châu Văn Khảm cũng như thừa nhận phạm nhân này vô tội. Hành động này khá quen thuộc với những tổ chức mang bản chất tư bản muốn can thiệp vào hoạt động tư pháp của các quốc gia khác.

ĐÚNG LÀ Ý KIẾN TÙY TIỆN CỦA NHÓM “CÔNG TÁC VỀ BẮT GIỮ TÙY TIỆN CỦA LIÊN HỢP QUỐC”

 

UNWGA quy kết việc bắt giữ, xét xử đối với Châu Văn Khảm là “không có cơ sở pháp lý, “lẽ ra ông không phải bị kết án” và rằng việc bắt giam, kết án ông đã vi phạm các chuẩn mực và công ước quốc tế mà Việt Nam là một quốc gia thành viên”. Thế nhưng cùng với những luận điệu đó thì Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện của LHQ lại không đưa ra tài liệu, chứng cứ gì để phản bác lại nội dung trong bản án của Tòa án đã tuyên, trong khi đó chứng cứ về hành vi phạm tội của Châu Văn Khảm lại quá rõ ràng, đầy đủ và đúng theo quy định pháp luật.

Theo nội dung bản án, Châu Văn Khảm và đồng bọn biết rõ “Việt Tân” là tổ chức khủng bố nhưng vẫn tham gia tổ chức, thực hiện các hoạt động theo chỉ đạo của “Việt Tân”. Nhận được sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố này, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Hoạt động tại Việt Nam, Châu Văn Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế môtô Grab) vào tổ chức khủng bố "Việt Tân". Khảm và Viễn đã nhận tiền từ “Việt Tân” và tiến hành các hoạt động tuyển môn, lôi kéo người tham gia vào tổ chức khủng bố này.

Hội đồng xét xử đã nhận định hành vi phạm tội của Châu Văn Khảm và đồng bọn là có tổ chức, đã xâm phạm đến an ninh quốc gia nên cần tuyên phạt mức án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung. Châu Văn Khảm, Việt kiều ở Australia bị tuyên phạt 12 năm tù và 2 bị cáo khác 21 năm tù cùng về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Với chứng cứ buộc tội rõ ràng như vậy nhưng Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện của LHQ (UNWGAD) lại bẻ lái nói việc bắt giữ, xét xử Châu Văn Khảm là tùy tiện, không có căn cứ pháp lý nào. Để đưa ra luận điệu sai lệch như vậy thì UNWGAD đã dựa vào thông tni do chính tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra. Việc bắt tay làm việc với tổ chức khủng bố như vậy cho thấy Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện của LHQ đã xa rời tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình cũng như của Liên Hợp quốc, đây chẳng khác nào tiếp tay cho các tổ chức khủng bố hoạt động.

Công Lý

 

 

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. CHÂU VĂN KHẢM là thành viên lãnh đạo VIỆT TÂN ở ÚC ĐẠI LỢI đội tên giả vượt biên nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ nước CHXHCN VIỆT NAM thực hiện âm mưu chống phá .lật đổ chính quyền VIỆT NAM. VIỆT TÂN là tổ chức khủng bố đã bị nhà nước CHXHCN VIỆT NAM liệt kê và truy nã . Như vậy CHÂU VĂN KHẢM đã nằm trong diện phải bị truy tố và đã bị bắt giữ +bị truy tố trong một phiên tòa công khai của nhà nước VIỆT NAM .Nhóm công tác của LHQ về bắt giữ tùy tiện đã phát ngôn theo cách không công nhận giá trị của luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM. Chắc chắn nhóm người này là một nhóm người làm việc tùy tiện bừa bậy rất vô trách nhiệm

    Trả lờiXóa