Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TUỒNG CŨ DIỄN LẠI: VẪN LÀ TRÒ CẦU CỨU CHO PHẠM NHÂN LÊ HỮU MINH TUẤN

Sau một thời gian chấp hành án phạt tù, thân nhân và đồng bọn của phạm nhân Lê Hữu Minh Tuấn tiếp tục chiêu trò cũ kêu gọi cứu giúp phạm nhân Tuấn vì sức khỏe không bảo đảm hoặc điều kiện ăn ở trong trại giam không đúng theo nguyện vọng. Hành động cầu cứu này là bước khởi đầu cho kế hoạch xin tị nạn chính trị của phạm nhân Tuấn sau thời gian chống phá nhà nước.

 

TUỒNG CŨ DIỄN LẠI: VẪN LÀ TRÒ CẦU CỨU CHO PHẠM NHÂN LÊ HỮU MINH TUẤN

Thân nhân và đồng bọn của Lê Hữu Minh Tuấn tích cực tuyên truyền thông tin bịa đặt về tình hình sức khỏe của phạm nhân này như thể Tuấn sắp không trụ được nữa. Trên các diễn đàn dân chủ, tình trạng “nguy kịch” của Tuấn được rêu rao khắp nơi, chẳng hạn như Tuấn chỉ “còn xương với da, tai bị điếc, mình bị ghẻ lở, thoát vị đĩa đệm, trĩ, không ngồi được…Tình hình sức khỏe rất khẩn cấp. Với tình hình sức khỏe như thế này thì không còn trụ được bao lây đâu”.

Những thông tin này được tạo ra sau khi một nhóm người được thăm gặp phạm nhân Lê Hữu Minh Tuấn tại trại giam Bố Lá. Bịa chuyện ra những thông tin này chỉ là tiền đề để kêu gọi các thế lực nước ngoài can thiệp, tác động vào quá trình thi hành án đối với phạm nhân Tuấn, một mặt đòi trả tự do vô điều kiện, mặt khác xin một vé tị nạn chính trị ở các quốc gia tư bản.

Trong những năm qua, các phạm nhân chính trị kêu gào thể thảm về tình trạng sức khỏe hay không được bảo đảm ăn uống, thuốc men…nhưng tuyệt nhiên chưa thấy nhà dân chủ nào hy sinh trong trại giam cả, tất cả nhờ đồ ăn thức uống của trại giam vẫn béo tốt như thời còn hoạt động chống phá nhà nước.

Vở tuồng cũ rích này diễn lại nhiều lần cũng chỉ đề lừa gạt các tổ chức phi chính phủ hay các quốc gia phương Tây và Mỹ nhằm đánh bóng tên tuổi trong làng dân chủ cũng như để xin tiền tài trợ, xin vé tị nạn hàng năm ở nước ngoài. Nếu thực sự phạm nhân có tình trạng “nguy kịch” như vậy thì trại giam đã có văn bản thông báo đến gia đình của phạm nhân cũng như đưa phạm nhân đến cơ sở y tế chữa trị. Theo mô tả của gia đình và đồng bọn thì Lê Hữu Minh Tuấn làm sao mà đủ sức lết ra gặp người thân được.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Nếu tên tù LÊ HỮU MINH TUẤN bị chết trong trại tù BỐ LÁ thì xác của nó sẽ được chôn cất tại khuôn viên của trại hay tai một nghĩa trang nào đó cùng sự có mặt của thân nhân .Chắc rằng tuồng cũ khai bệnh để cứu LÊ HỮU MINH TUẤN thoát tù sẽ thất bại

    Trả lờiXóa