Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐÌNH THẮNG LÀM TRÒ VỚI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VỀ TỰ DO TÔN GIÁO

 Dự kiến vào cuối tháng 6 tới, Hội Nghị Thượng Đỉnh về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế sẽ được tổ chức tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Đây là hội nghị thượng đỉnh lần 2 về tự do tôn giáo quốc tế, lần đầu hội nghị được tổ chức vào tháng 7 năm 2021 cũng ở thủ đô Hoa Kỳ.

 

NGUYỄN ĐÌNH THẮNG LÀM TRÒ VỚI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VỀ TỰ DO TÔN GIÁO

Phái đoàn Việt Nam mà các đối tượng dân chủ dự kiến tham gia năm nay sẽ gồm 60 người đến từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia ngoài Hoa Kỳ, cùng với đó là nhiều đối tượng xấu ở Việt Nam cũng có khả năng góp mặt. Cũng giống như năm trước, cái gọi là “phái đoàn Việt Nam” này chủ yếu là tập hợp của những kẻ chống phá Việt Nam, lợi dụng các quyền tự do dân chủ ở trong và ngoài Việt Nam, bọn chúng có mặt để bội nhọ uy tín, vu cáo Việt Nam, khiến dư luận quốc tế có cái nhìn sai lệch về tình hình tôn giáo tại Việt Nam.

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế chỉ là trò hề của đám dân chủ kẻ tung người hứng với nhau, tự vỗ về hoạt động cho nhau cũng như tìm mọi thủ đoạn để vu cáo các quốc gia mà bọn chúng thù địch. Chính vì vậy mà các lãnh tụ tôn giáo chính thống ở Việt Nam đều không được bọn chúng mời tham dự, thay vào đó là những kẻ lợi dụng tôn giáo đi ngược với pháp luật Việt Nam, lôi kéo người dân đi theo các đạo lạ hay tà đạo, từ đó tác động tư tưởng biến họ trở thành tay sai chống đối chính quyền.

Ủy ban cứu người vượt biển (Boat Pepple SOS) là tổ chức được thành lập vào năm 1980 có trụ sở tại California, Mỹ với danh nghĩa để “giúp đỡ người Việt tỵ nạn ở Mỹ”, hiện do đối tượng Nguyễn Đình Thắng cầm đầu. Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thắng – một trong những thành phần thường xuyên được tổ chức “Việt Tân” phỏng vấn, viết bài, thời gian qua BPSOS đã núp dưới các vỏ bọc về dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam; nhằm chuyển hòa nền dân chủ Việt Nam theo mô hình phương Tây cũng như vận động Chính phủ Mỹ và cộng đồng quốc tế can thiệp vào công việc cũng như gây áp lực đối với Việt Nam trên trường quốc tế. 

Điển hình trong số đó là “Thư gửi Nghị viện EU” phẩn đối Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) cho phép Việt Nam tham gia EVFTA, EVIPA hay đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ áp dụng chế tài theo Luật Magnitsky toàn cầu đối với Việt Nam vì cho rằng Việt Nam đẫ “đàn áp tôn giáo” hay “vi phạm nhân quyền”...

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét