Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠ LÙNG CỨ THÍCH LÀ CHẶN XE RÁC VÀO BÃI NAM SƠN LÀ SAO?

 Dư luận mấy ngày gần đây lại bức xúc chuyện một vài hộ dân tại xã Nam Sơn chặn đường không cho xe chở rác thải vào đổ tại bãi Nam Sơn, lý do đơn thuần vẫn như những lần khác là chưa thỏa mãn việc đền bù cũng như di dời các hộ dân này đi chỗ khác.

 

LẠ LÙNG CỨ THÍCH LÀ CHẶN XE RÁC VÀO BÃI NAM SƠN LÀ SAO?

Sự việc này đã lặp lại trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt mỗi khi mùa hè về là một số hộ dân bắt đầu rào đường, chặn hết các lối vào bãi rác Nam Sơn thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Theo ghi nhận, các hàng xe chở rác phải nối đuôi nhau chờ đợi sự đồng y của người dân, dưới thời tiết oi ả của đầu vụ hè thì cacd xe chở đầy rác bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

 

Chính quyền huyện Sóc Sơn và thành phố Hà Nội đã nhiều lần tổ chức đối thoại cũng như đưa ra chủ trương để gỡ rối vấn đề này, vừa bảo đảm an sinh cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn, vừa bảo đảm hoạt động xử lý chất thải chung của toàn thành phố. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng rất khẩn trương tìm mọi giải pháp để giảm thiểu tác động đến môi trường của bãi rác Nam Sơn, áp dụng nhiều biện pháp xử lý rác tiên tiến hơn.

 

Mặc dù vậy, vẫn còn một số hộ dân chưa thỏa mãn với phương án do chính quyền đưa ra, mỗi khi họ hứng lên là lập chốt chặn xe ra vào bãi rác gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn thành phố. Hành động này ảnh hưởng đến tất cả người dân trên thành phố Hà Nội khi số lượng rác thải ứ đọng không được giải quyết ngày càng tăng sẽ khiến cho mội trường đô thị của Thủ đô ảnh hưởng nặng nề.

 

Thay vì chặn xe rác gây ảnh hưởng đến người khác, những hộ dân sinh sống xung quanh bãi rác Nam Sơn nên tiếp tục ngồi lại với chính quyền để tìm hướng đi mới tháo gỡ nút thắt của riêng bản thân mình. Chớ vì lợi ích bản thân mà quên đi lợi ích chung của cả cộng đồng.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét