Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUY TỐ BỊ CAN VỤ TỔ CHỨC “BAY LẮC” TRONG BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG I

 Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 10 bị can vụ án mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. 

 

TRUY TỐ BỊ CAN VỤ TỔ CHỨC “BAY LẮC” TRONG BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG I

Trong số 10 bị can, có 4 bị can nguyên là cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, gồm: Đỗ Thị Lưu (sinh năm 1969, Trưởng Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (Điều 356-Bộ luật Hình sự). Sáu bị can còn lại gồm Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Trung Nguyên, Nguyễn Công Thường, Lê Hoàng Hải, Bùi Chí Hải bị truy tố về các tội: Tàng trữ trái phép chất ma túy (Điều 249-Bộ luật Hình sự), Mua bán trái phép chất ma túy (Điều 251-Bộ luật Hình sự) và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (Điều 255-Bộ luật Hình sự).

Theo kết quả điều tra từ các cơ quan có thẩm quyền, bị can Nguyễn Xuân Quý là đối tượng bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh theo quyết định của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Thanh Trì (Hà Nội). Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy, Quý đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy ngay tại bệnh viện.

Khi khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền được chuyển về tòa nhà mới, Quý đã tự ý cải tạo buồng bệnh thành 3 buồng nhỏ, trong đó có 1 buồng phía bên trong được bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng, đèn nháy, đèn chiếu laze, phục vụ cho việc giao dịch và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị can Đỗ Thị Lưu nguyên là Trưởng Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền biết được hành vi của Quý nhưng buông lỏng quản lý, không quyết liệt yêu cầu tháo dỡ, không báo cáo Ban Giám đốc bệnh viện, dẫn đến việc Quý tự ý đưa người lạ vào khoa, sử dụng buồng bệnh để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Hành vi của 10 bị can trong vụ án trên có tính chất đặc biệt nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, làm mất lòng tin của người dân với quá trình điều trị của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Nếu không trừng trị nghiêm khắc sẽ tạo tiền lệ xấu cho các hành vi tương tự xảy ra.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tiến hành theo đúng quy định pháp luật để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của các bị can.

Công Lý

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét