Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯƠNG VĂN DŨNG VỪA BỊ BẮT LÀ AI?

 Ngày 21/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Văn Dung, các lệnh và quyết định của Cơ quan điều tra đều được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành. Bị can Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội bị khởi tố để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

TRƯƠNG VĂN DŨNG VỪA BỊ BẮT LÀ AI?

 

Trương Văn Dũng (hay còn gọi Ly Lùn hoặc Dũng Xe ôm) trước đây sinh sống tại phố Ô Chợ Dừa, ngôi nhà trong ngõ phố của Dũng thuộc diện bị giải tỏa khi mở rộng đường. Do ghen tức với nhà hàng xóm trong cùng ngõ không thuộc diện bị giải tỏa, được ra mặt đường, Dũng khăng khăng đòi hưởng mức độ đền bù như nhà mặt đường. Khi không được chấp nhận, Dũng tự nhận là “dân oan” và gia nhập làng “dân chủ” từ đó.

Cũng giống như các nhà dân chủ kỳ cựu trước đây, Dũng “xe ôm” có bất mãn với chính quyền rồi sau đó được những đối tượng, tổ chức chống phá trong và ngoài nước móc nối, bơm tiền và phút chốc biến thành “nhà đấu tranh dân chủ”. Dũng “xe ôm” có sự móc nối với các hội nhóm, tổ chức phản động như “Việt Tân” và các nhóm “dân oan”, “NoU”, “anh em dân chủ”… Trương Văn Dũng thường xuyên xuất hiện trong các vụ tập trung đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, cùng với đó là hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước.

Qua đó các thế lực thù địch, đối tượng phản động bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm mất uy tín, hình ảnh của Việt Nam với quốc tế, từ đó cổ súy cho hành vi phạm pháp của các nhân tố chống đối trong nước, tập hợp lực lượng, gây bất ổn từ bên trong. Thủ đoạn trên tuy không mới nhưng lại hết sức nguy hiểm bởi nó có thể hướng lái sự chú ý của dư luận quốc tế và làm cho một số người hiểu sai sự thật, thậm chí một số cá nhân vì thiếu hiểu biết mà tin theo, bị dẫn dắt hoặc vì động cơ khác mà dẫn đến hành vi sai trái, chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia.

Hành vi của Trương Văn Dũng có tính chất nguy hiểm đặc biệt lớn, bôi nhọ làm mất uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước hạ thấp vị thế của Việt Nam thông qua hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ của cá nhân, tuyên truyền thông tin sai lệch nhằm chống Nhà nước. Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiến hành điều tra đối với Trương Văn Dũng là phù hợp với quy định pháp luật, đúng người đúng hành vi vi phạm pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét