Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯƠNG VĂN DŨNG BỊ “BẾ” ĐI RỒI!

 Ngày 21/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng.

 

TRƯƠNG VĂN DỤNG BỊ “BẾ” ĐI RỒI!

Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), bị bắt để điều tra về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

 

Trương Văn Dũng được biết đến là kẻ thường tham gia các hoạt động tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng, núp bóng đòi quyền lợi cho một số cá nhân khác để công khai chống chính quyền. Khi đồng bọn bị kết án, Trương Văn Dũng và những kẻ khác liền tụ tập đông người đòi trả tự do vô căn cứ cho các phạm nhân này. Ngoài ra, Dũng còn là kẻ cầm đầu trong nhiều cuộc tập trung gây rối trật tự công cộng, làm, tàng trữ các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung chống Nhà nước.

 

Đây là đối tượng có chuỗi hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian dài, dù đã bị cơ quan chức năng răn đe giáo dục nhiều lần nhưng không từ bỏ con đường phạm tội nên kết quả tất yếu là việc bị bắt, tạm giam để điều tra như hiện nay.

 

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra đều được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Trương Văn Dũng để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét