Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠI SAO PHẢI ĐỐI THOẠI VỚI NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT?

 Liên quan đến phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi gặp gỡ kiều bào tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland về vấn đề nhân quyền trong đó Thủ tướng “sẵn sàng đối thoại với bất cứ người nào trên thế giới về vấn đề này”, các đối tượng xấu đã đưa ra luận điệu “nên đối thoại với chỉ trích thay vì hình sự hóa” để nhắc đến những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền mà vi phạm pháp luật nhưng không được ai đối thoại hay ngó ngàng đến.

 

TẠI SAO PHẢI ĐỐI THOẠI VỚI NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT?

Dựa vào phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, những kẻ xấu đòi chúng ta phải đối thoại với những cá nhân vi phạm pháp luật thay vì bỏ tù họ theo quy định pháp luật. Đối với những kẻ chống đối, bất mãn với chính quyền, trước khi xử lý hình sự thì các cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập để giáo dục, cảm hóa thuyết phục nhưng thực tế những đối tượng này lại không từ bỏ con đường phạm tội, tiếp tục cố ý thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hình sự nên bị xử lý về hình sự.

Việc đối thoại chỉ dành cho những cá nhân thực sự tích cực, họ không muốn hành vi phạm tội xảy ra hoặc có thái độ ăn năn, hối cải, khắc phục hậu quả do sai lầm của mình gây ra. Còn đối với những kẻ dân chủ là chuyện ngược lại, bọn chúng cố ý thực hiện hành vi phạm tội, mong muốn hậu qảu xảy ra, ý thức chống phá đất nước quyết liệt, do đó mà việc đối thoại không bao giờ dành cho những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền này.

Cũng trong buổi gặp mặt đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra thông điệp về nhân quyền ở Việt Nam hết sức giản dị, chân thật: “Bởi với Việt Nam, nhân quyền lớn nhất của chúng ta là không để ai thiếu ăn, thiếu mặc; khi khó khăn chúng ta không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhân quyền lớn nhất là chúng ta ổn định chính trị. Để bảo vệ nhân quyền thì phải có pháp quyền, và chúng ta đang nỗ lực xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN”. Nhà nước ta sẵn sáng đối thoại nhân quyền với bất cứ quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào để họ hiểu được nhân quyền ở Việt Nam luôn được bảo đảm thực thi cho mọi cá nhân.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Không thể có một thứ gọi là "ĐỐI THOẠI "nào với những đứa đã vi phạm pháp luật Điều duy nhất dành cho những tên này chỉ là những bản kết tội của tòa án đưa chúng vào trại tù để cải tạo chúng.Cũng như vậy: Không thể nào mà những đứa đã lạc loài rồi nhưng vẫn ngoan cố chống phá nhằm lật đổ chính quyền và xã hội VIỆT NAM ...lại có thể "ĐỐI THOẠI'về cái gọi là "NHÂN QUYỀN".

    Trả lờiXóa