Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI SẼ CẤM DẮT VẬT NUÔI, MANG LOA KÉO VÀO PHỐ ĐI BỘ

 UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND về ban hành quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận nhằm nâng cao công tác quản lý, phát huy hơn nữa giá trị của điểm đến Hà Nội.

 

HÀ NỘI SẼ CẤM DẮT VẬT NUÔI, MANG LOA KÉO VÀO PHỐ ĐI BỘ

 

Điểm đáng chú ý của quy chế quản lý này là cấm một số hoạt động vẫn tồn tại trong nhiều năm trở lại đây như sử dụng loa kéo công suất lớn gây ảnh hưởng đến người xung quanh, hoạt động trông giữ xe chưa được quản lý chặt chẽ dẫn đến giá dịch vụ cao hơn so với quy định. Hỗn tạp hơn nữa là tình trạng một số cá nhân dắt vật nuôi đi dạo quanh hồ Gươm gây mất vệ sinh môi trường khi vật nuôi phóng uế bừa bãi, ngoài ra có thể gây nguy hiểm cho những du khách tham quan khi chó mèo có thể cào cắn người đi bộ.

 

Quy chế yêu cầu người tham gia không gian đi bộ không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường. Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

 

Tổ chức, cá nhân trông giữ phương tiện giao thông phải được cấp phép, không thu phí trông giữ xe quá giá quy định tại các tuyến phố phụ cận với các tuyến phố trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

 

Quy chế này nhằm yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, có thái độ ứng xử văn hóa khi tham gia vào các hoạt động tại nơi công cộng. Quy chế này nhằm bảo vệ lợi ích chung của tất cả cá nhân khi tham gia vào không gian sinh hoạt chung tại phố đi bộ hồ Gươm.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét