Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIẢI THƯỞNG “MARTIN ENNALS”: SỰ SỈ NHỤC VỀ NHÂN QUYỀN

 Vào đầu tháng 6 tới đây, một giải thưởng nhân quyền có tên gọi tự xưng là “Martin Ennals” sẽ tiến hành trao giải nhân quyền năm 2022 cho một số cá nhân trên thế giới, trong đó có đối tượng Phạm Đoan Trang - một kẻ hoang tưởng chính trị đang bị xử phạt tù về hành vi phạm tội của mình.

 

GIẢI THƯỞNG “MARTIN ENNALS”: SỰ SỈ NHỤC VỀ NHÂN QUYỀN

Giải Martin Ennals do quỹ Martin Ennals đặt ra. Giải lập ra vào năm 1993 nhằm vinh danh và bảo vệ các cá nhân trên khắp thế giới đã tỏ ra đặc biệt can đảm trong việc bảo vệ và làm tăng tiến nhân quyền. Giải này lấy tên là Martin Ennals - cựu Tổng Thư ký tổ chức Ân xá quốc tế. Thực chất, đó chỉ là lời lẽ bay bổng để lừa gạt quốc tế trong khi đây chỉ là giải thưởng tự xưng do một số tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền lập nên để tạo tầm ảnh hưởng nhằm gây quỹ trên toàn thế giới. Ban giám khảo là thành viên của các tổ chức nhân quyền như: HRW, WOAT, HRF, HURIDOCS…  Theo dõi trong suốt quá trình hoạt động, giải thưởng này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá.

Liên quan đến đối tượng Phạm Đoan Trang được giải thưởng này xưng tên trong năm 2022, đây là một trong số những kẻ lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống nhằm chống phá Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích của các tổ chức, cá nhân khác. Với chuỗi hành vi phạm tội như vậy, Phạm Đoan Trang đã bị xử 9 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự 1999.

Phạm Đoan Trang là kẻ có rất nhiều hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật nhưng trên trang web của tổ chức này khi công bố giải thưởng lại đưa thông tin trái ngược: “Phạm Thị Đoan Trang là nhà báo hàng đầu và là nhà vận động cho dân chủ ở Việt Nam… Cô ủng hộ việc bảo đảm các quyền tự do dân sự như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp… Cô đồng sáng lập một số hãng truyền thông hàng đầu như Tạp chí Luật Khoa, Những cây xanh, và Nhà xuất bản Tự do".

Martin Ennals bày ra giải thưởng với danh xưng nhân quyền nhưng lại đi tung hô, cổ vũ cho những kẻ lợi dụng nhân quyền để chống phá quốc gia nơi họ sinh sống, gây ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp của cá nhân khác. Với việc trao giải bậy bạ đó, cái gọi là “giải thưởng Martin Ennals” là sự sỉ nhục vào nhân quyền của thế giới.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Những giải thưởng đội lốt NHÂN QUYỀN của những tổ chức, cá nhân đội lốt NHÂN QUYỀN ở nước ngoài luôn luôn chỉ được trao cho những tên vi phạm luật pháp quốc gia đã và đang hoặc sẽ bị truy tố. Mọi trò hề đó chỉ chứng tỏ sự khuyến khích những hành vi vi phạm luật pháp của bọn giặc phá hoại cuộc sống bình thường của người dân trong xã hội nhằm mục đích chống phá chính quyền. Giải thưởng MARTIN EN NALS chính là như vậy

    Trả lờiXóa