Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIÊU TRÒ THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA ỦY BAN CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN

Gần đây trên một số trang mạng của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA, "Việt Tân"... đăng tải các thông tin về cái gọi là “Thỉnh nguyện thư” của tổ chức BPSOS để vận động các quốc gia phương Tây thông qua dự luật nhân quyền để gây sức ép, đưa ra nhiều yêu sách vô lý trong đó có việc đòi Việt Nam trả tự do cho số đối tượng trong nước bị bắt và xử lý; cùng với đó là kêu gọi một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ gây sức ép với Việt Nam, qua đó cản trở quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

CHIÊU TRÒ THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA ỦY BAN CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN - BPSOS

 

BPSOS - Ủy ban cứu người vượt biển (Boat Pepple SOS) là tổ chức được thành lập vào năm 1980 có trụ sở tại California, Mỹ. Tổ chức BPSOS được Nỹ dựng lên với danh nghĩa để “giúp đỡ người Việt tỵ nạn ở Mỹ” với tay sai là đối tượng Nguyễn Đình Thắng cầm đầu. Nguyễn Đình Thắng là một trong những thành phần thường xuyên được tổ chức “Việt Tân” cũng như các báo đài phản động mời gọi phỏng vấn, viết bài với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, đây cũng là hoạt động quen thuộc của tổ chức BPSOS do Thắng cầm đầu.

Bức “thỉnh nguyện thư” của tổ chức BPSOS tạo ra có nội dung không mấy bất ngờ khi vẫn là những đoạn xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền cũng như kêu gọi bên ngoài áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào Việt Nam. Nguyễn Đình Thắng triệt để lợi dụng danh nghĩa của tổ chức NGO hoạt động trên lĩnh vực “cứu trợ thuyền viên”, “người tị nạn” để xin kinh phí hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, Ca-na-đa. Thắng và BPSOS sớm bộc lộ bản chất trục lợi vì mục đích cá nhân.

Bản chất tổ chức BPSOS được Mỹ và phương Tây dựng lên nhằm chuyển hóa mô hình nền dân chủ ở Việt Nam theo phương Tây trong đó có việc thành lập các hội, nhóm xã hội dân sự dưới danh nghĩa hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Việc cứu trợ người vượt biện hay người Việt tị nạn chỉ là bình phong để Nguyễn Đình Thắng và đồng bọn công khai chống Việt Nam, kêu gọi tài trợ kinh tế để phục vụ mưu đồ cá nhân.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét