Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM XUẤT QUÂN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC SEA GAMES 31

Vào lúc 20h ngày 28/4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự SEA Games 31.         

          SEA Games 31 sẽ là lần tiếp theo Việt Nam là quốc gia chủ nhà. Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12/5 đến 23/5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung. SEA Games 31 khai mạc ngày 12/5, nhưng một số môn bắt đầu từ ngày 6/5. Điểm đáng chú ý ở kỳ SEA Games này là ban tổ chức cố gắng đưa vào chương trình thi đấu các môn gần với Olympic, ASIAD nhất, thay vì lựa chọn nội dung thế mạnh của chủ nhà và cắt giảm các nội dung mà các đoàn thể thao khác có ưu thế. Đây cũng là một nỗ lực Fair của Việt Nam, không để SEA Games bị gán mác "ao làng".

        

VIỆT NAM XUẤT QUÂN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC SEA GAMES 31

VIỆT NAM XUẤT QUÂN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC SEA GAMES 31

  Góp mặt tại SEA Games 31, đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên đông nhất với 1.341 thành viên, trong đó 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia, 46 lãnh đội thi đấu 40/40 môn, 508/526 nội dung tại Đại hội. Đây được coi là số lượng đông kỷ lục của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài.

          Với vị thế là quốc gia chủ nhà, tất nhiên mục tiêu được đoàn thể thao Việt Nam đặt ra là ngôi vị số một trên bảng xếp hạng huy chương chung cuộc với từ 140 HCV trở lên. Môn bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

          Không khí rộn ràng của SEA Games đang dần len lỏi khắp nơi, hy vọng các VĐV sẽ đem lại thật nhiều niềm vui cho người hâm mộ nước nhà. Thành công của SEA Games sẽ lại một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực.

          LION

Đăng nhận xét

0 Nhận xét