Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VẪN LÀ CÂU CHUYỆN NÊN HAY KHÔNG NÊN HỌC LỊCH SỬ?

 Sắp đến thời điểm các sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, trên mạng lại rần rần vụ nên học hay nên bỏ môn lịch sử hay nên bỏ môn học này. Dù cho các nhà chuyên môn đã khẳng định nhiều lần nhưng một số cá nhận vẫn lợi dụng để kích động dư luận vào các thời điểm nhạy cảm.

VẪN LÀ CÂU CHUYỆN NÊN HAY KHÔNG NÊN HỌC LỊCH SỬ?

 

Trong nhiều năm trở lại đây, môn học lịch sử không thu hút được sự quan tâm từ phía các em học sinh, sự thờ ở trong quá trình học tập cũng như kết quả thi môn lịch sử của các em học sinh không cao. Tuy nhiên, đó không thể là lý do để xóa bỏ môn học mang tính chất truyền thống này. Ở các quốc gia phát triển, lịch sử không chỉ là một môn khoa học cơ bản mà cũng là một môn học có vị trí hàng đầu trong việc giáo dục nhân cách, tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, ý thức cộng đồng. 

 

Là quốc gia có truyền thống dựng nước và giữ nước lâu đời, không ngừng vươn lên làm chủ cuộc sống trước thiên nhiên khắc nghiệt và các thế lực ngoại xâm, bản thân lịch sử dân tộc Việt Nam chính là những bài học quý báu để giáo dục công dân Việt Nam tinh thần tự lực tự cường, khát vọng vượt khó, giúp mỗi cá nhân hiểu rõ quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của ông cha ta, từ đó có được tinh thần yêu nước cũng như ý thức đóng góp xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại ngày nay.

 

Nếu thực sự phải từ bỏ môn lịch sử sẽ khiến quá khứ bị lãng quên, đặc biệt là những sự kiện quan trọng đánh dấu bước chuyển mình của dân tộc Việt Nam, các thế hệ sau này sẽ không biết mình sinh ra và lớn lên ở một dân tộc anh hùng như nào cũng như không thấm thíu sự hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước độc lập, tự do, giàu đẹp như ngày nay.

 

Thay vì tìm lý do để xóa bỏ môn lịch sử thì chúng ta hãy tìm cách để tăng độ hấp dẫn, tạo sự yêu thích của học sinh với môn học mang tính truyền thống của mỗi dân tộc này. Giúp môn học này trở thành bài học vỡ lòng ở mỗi cấp học.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét