Header Ads Widget

Responsive Advertisement

USCIRF VẪN CHƯA TỪ BỎ Ý ĐỒ ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC

 Không có gì đáng ngạc nhiên khi Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) lại giở trò đề nghị Chính phủ Mỹ xếp Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC) vì “các vi phạm có hệ thống, liên tục và nghiêm trọng”. Hành động này của USCIRF được lặp lại trong nhiều năm trở lại đây nhưng cái tên Việt Nam vẫn nằm ngoài danh sách CPC.

 

USCIRF VẪN CHƯA TỪ BỎ Ý ĐỒ ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC

Trong báo cáo mới nhất của Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, tổ chức này vẫn đưa những thông tin sai lệch, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do tôn giáo, chẳng hạn như “Chính quyền tiếp tục đàn áp các cộng đồng tôn giáo độc lập, bao gồm cả người Hmong và người Thượng theo đạo Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo thuần túy, Giáo hội Phật giáo Thống nhất, tín đồ Cao Đài độc lập, và tín đồ của các phong trào tôn giáo khác như Pháp Luân Công, Dương Văn Mình, Hội Thánh Đức Chúa Trời, đạo Hà Mòn”.

Hành động vu cáo Việt Nam và thường xuyện vận động để đưa Việt Nam vào danh sách CPC với âm mưu kích hoạt các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ với nước ta, hạ thấp mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Cùng với đó là hạ thấp vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế bởi các thông tin “ảo”, thông tin sai sự thật liên quan đến vấn đề tôn giáo do USCIRF đưa ra. Những cá nhân liên quan đến tôn giáo mà USCIRF chỉ ra đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, bị bắt và xử lý theo đúng quy định pháp luật, đây là những kẻ lợi dụng quyền tự do tôn giáo để phạm tội.

Việt Nam đã và đang là quốc gia tôn trọng và bảo đảm thực hiện các quyền tự do của cá nhân rất tốt, trong đó có quyền tự do tôn giáo. Người dân được tự do lựa chọn tín ngưỡng hay tôn giáo cho riêng mình, không ai có quyền ép buộc họ phải tham gia hoặc không được tham gia sinh hoạt tôn giáo. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền này phải dựa trên quy định pháp luật và những tín ngưỡng, tôn giáo đó phải được pháp luật thừa nhận. Việt Nam luôn nghiêm cấm những hình thức mê tín dị đoan, dụ dỗ dẫn dắt người dân vi phạm pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét