Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG BIẾN MẠNG XÃ HỘI THÀNH KẺ SÁT NHÂN

Vụ việc đau lòng xảy ra tại một gia đình ở Hà Đông, Hà Nội vào rạng sáng ngày 01/4 đã gây ra cú sốc cho nhiều người. Hình ảnh một cậu học sinh đã từ bỏ cuộc sống để giải toả các áp lực. Sự việc xảy ra đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với nhiều gia đình về cách giáo dục đối với con cái, về những kỳ vọng đặt lên vai con mình.

       

ĐỪNG BIẾN MẠNG XÃ HỘI THÀNH KẺ SÁT NHÂN

 

  Ấy thế nhưng, biết để rút bài học cho mình là một chuyện, nhưng nhiều trang mạng xã hội lại đua nhau chia sẻ video clip, bức thư tuyệt mệnh, hình ảnh và để lại những bình luận ác ý nhằm tát nước theo mưa, thu hút sự chú ý nhằm câu like, câu view. Đây là một điều đáng bị lên án mạnh mẽ.

          Người mất cũng đã mất, những người đang sống vẫn cần phải tiếp tục sống. Người ta hí hửng, dửng dưng chia sẻ hình ảnh về một người cha bất lực nhìn con mình "rời xa". Nhưng những nút chia sẻ vô cảm, những bình luận, nhận xét phiến diện, ác ý, dù vô tình hay cố ý cũng đang "giết dần giết mòn" những người thân trong gia đình bất hạnh đó.

          Bạn là ai mà cho mình cái quyền lên án, chửi rủa người khác. Bạn công khai xâm phạm đời tư người khác một cách dửng dưng, vô trách nhiệm. Những lời bình luận, những bức ảnh ám ảnh được lan truyền như những nhát dao cứa thêm vào nỗi đau mất người thân của gia đình. Đến nỗi người thân trong gia đình đã phải lên để cầu xin các cư dân mạng - những kẻ chẳng quen chẳng biết, cho người cha đó một con đường sống nốt phần đời còn lại. Cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc để làm rõ người đã vô cảm tung những video, hình ảnh lên mạng internet để có biện pháp xử lý thích đáng.

          Hãy giữ cho mạng xã hội trong sạch. Cư dân mạng đừng thể hiện mình là anh hùng bàn phím, mình là người hiểu biết để rồi "giết" đi cảm xúc của những người đang còn sống. Hãy là một người dùng mạng xã hội có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn cả với xã hội nữa. Đừng biến mạng xã hội thành kẻ sát nhân.

          LION

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Mạng xã hội là môi trường nhạy cảm, là con dao hai lưỡi với tất cả người dùng. Nếu không biết ứng xử văn minh, khống chế bản thân hợp lí thì chính bạn sẽ là người góp phần tạo ra một môi trường mạng xã hội tồi tệ, không trong sạch và thiếu sự hòa đồng, hòa nhã

    Trả lờiXóa
  2. Mạng xã hội là một con dao hai lưỡi nguy hiểm, có thể cứu sống một người cũng có thể giết chết một người. Ngày nay, mạng xã hội dần trở thành nhu cầu thiết yếu của con người, tuy nhiên cư xử như thế nào, văn hóa mạng xã hội thì chưa mấy ai quan tâm để ý đến, đây là một vấn nạn lớn đặt ra cho tất cả chúng ta

    Trả lờiXóa
  3. Hiệu ứng của việc này ngay lập tức đã kéo theo 1 loạt vụ ở hà đông, ở vài nơi nữa. Khi các cháu suy nghĩ còn quá non trẻ để hiểu được tác hại của nó

    Trả lờiXóa