Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THEO GÓT CHÂN A-SIN: FACEBOOKER ĐINH VĂN HẢI LĨNH ÁN TÙ

Ngày 26/4, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, bị cáo của vụ án là Đinh Văn Hải (48 tuổi) ngụ thôn Ninh Hoà, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Từ năm 2011, Đinh Văn Hải thường xuyên lên các trang mạng xã hội như Facebook, Safe Chat để livestream, viết và đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng Hải vẫn ngoan cố thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng manh động.

THEO GÓT CHÂN A-SIN: FACEBOOKER ĐINH VĂN HẢI LĨNH ÁN TÙ


Trong quá trình điều tra làm rõ vụ án, các cơ quan chức năng đã thu thập được chứng cứ là 13 video clip và nhiều bài viết được đăng trên trang Facebook cá nhân của Đinh Văn Hải. Với chứng cứ rõ ràng, bị cáo Định Văn Hải đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội do mình gây ra.

Những kẻ như Đinh Văn Hải luôn giẫm theo gót chấn A-sin mà các bậc lão làng dân chủ trước để lại. Cái kết của sự mù quáng chống chế độ, cái kết của việc bịa đặt thông tin để tuyên truyền chống nhà nước là bản án nghiêm khắc của pháp luật. Trước đó, có rất nhiều kẻ dân chủ mù quáng như Đinh Văn Hải đã từng lên mạng xã hội phao tin bịa đặt, làm và phát tán nhiều bài viết có nội dung chống Nhà nước, cái kết của những hành vi này chẳng đâu khác chính là trại giam.

Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng nhận định hành vi của bị cáo có tính chất nguy hiểm cho xã hội, các cơ quan có thẩm quyền đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ để khẳng định lãm rõ hành vi của bị cáo, đồng thời chính bị cáo cũng thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân. Do đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 5 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với bị cáo Đinh Văn Hải.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Nói láo sai bậy bừa bãi vi phạm luật pháp ắt sẽ phải bị bắt để xử lý. Những thằng ,những con cùng tất cả mọi đứa đã vi phạm luật pháp phải bị xử lý bằng pháp luật

    Trả lờiXóa