Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀO TRẠI VẪN KHÔNG HỐI CẢI

 Nguyễn Tường Thụy là phạm nhân hiện đang thụ án tại nhà giam Phú Giáo Bình Dương với bản án 11 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀO TRẠI VẪN KHÔNG HỐI CẢI

 

Từ lúc nhập trại đến nay, phạm nhân này liên tục có nhiều hành vi tuyên truyền thông tin sai lệch, không thừa nhận sai phạm của mình cũng như bịa đặt thông tin để hạ thấp uy tín của các cơ quan chức năng, thể hiện rõ tư tưởng chống nhà nước công khai hơn. Hành vi của Nguyễn Tường Thụy được thực hiện gián tiếp thông qua người trong sau mỗi dịp thăm gặp phạm nhân.

Phạm nhân Nguyễn Tường Thụy không hề có biểu hiện ăn năn hối cải mà ngược lại, còn ngang nhiên xuyên tạc nội dung vụ án khiến dư luận có cái nhìn lệch lạc: “Việc dựng án, xử ép trước đây đã nghe nói đã nhiều nhưng đến lượt tôi thì tôi trực tiếp biết và thấy kinh ngạc vì không nghĩ rằng họ trắng trợn đến thế”. Khi nói đến việc phải chấp hành hình phạt tù: “Tôi ở tù không phải là chờ ngày tháng trôi qua mà phải làm việc gì có ích. Có những việc tôi biết sẽ không đạt được yêu cầu chính nhưng vẫn phải làm vì sẽ có những tác dụng khác. Còn ngày nào trong tù tôi còn tiếp tục đấu tranh để đòi công lý. Tôi không xin giảm án mà đòi xem xét vụ án theo đúng pháp luật”. Đây là những lý lẽ ngông cuồng của một kẻ đang ở trong trại giam thụ lý bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi sai phạm của mình.

Bản án của Tòa án dành cho Nguyễn Tường Thụy hoàn toàn dựa theo sự thật khách quan được chứng minh bằng nhiều tài liệu, chứng cứ mà các cơ quan chức năng đã thu thập được. Nguyễn Tường Thụy là kẻ có tư tưởng bất mãn với chính quyền, là một trong những cá nhân khởi xướng thành lập "Hội Nhà báo độc lập Việt Nam", phạm nhân Thụy đã viết bài, đăng tải công khai lên trang web, blogger "Việt Nam Thời Báo" của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam" 5 bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với hành vi trên Nguyễn Tường Thụy nhận tiền nhuận bút tổng cộng là 180 triệu đồng.

Mặc dù chứng cứ quá rõ ràng như vậy nhưng phạm nhân Nguyễn Tường Thụy luôn phủ nhận, tìm mọi cách để chối tội, không thừa nhận sai phạm của bản thân mình, ngoài ra còn tìm mọi cách tiếp tục tuyên truyền chống nhà nước ngay khi đang chấp hành án tại trại giam. Những trường hợp như Nguyễn Tường Thụy cần có bản án nghiêm khắc hơn nữa cũng như không được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn hay đặc xá.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Thằng giặc cỏ NGUYỄN TƯỜNG THỤY ngoan cố không chịu cải tạo tức là thách thức pháp luật .Và như vậy thì thằng THỤY sẽ lại vi phạm luật và nó sẽ lại phải đi tù. DỨT KHOÁT LÀ NHƯ THẾ

    Trả lờiXóa