Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG THÍCH PHIẾU TRẮNG THÌ ANH BỎ PHIẾU ĐỎ CHO RỰC RỠ

Tại phiên họp đặc biệt tổ chức ngày 02/3, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết yêu cầu Nga chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraina. Kết quả có 141/193 nước bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, 5/193 phiếu chống, còn lại là 35 phiếu trắng, trong đó có Việt Nam cùng Ấn Độ, Pakistan, Lào, Trung Quốc... Sau đó không ít quốc gia đã "lên án", chê trách Việt Nam vì không ủng hộ Nghị quyết.

KHÔNG THÍCH PHIẾU TRẮNG THÌ ANH BỎ PHIẾU ĐỎ CHO RỰC RỠ

Việt Nam chỉ cần nhẹ nhàng nêu rõ quan điểm của mình, không cần trình bày, giải thích dài dòngĐến ngày 07/4, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tiến hành bỏ phiếu về việc loại Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (một hội đồng nhỏ trực thuộc Liên Hợp Quốc). Theo kết quả được công khai, Việt Nam là một trong số 24 quốc gia tham gia bỏ phiếu đỏ(phiếu chống/phản đối). Trong số 24 quốc gia có một số quốc gia đáng chú ý như Trung Quốc, Lào, Iran, Cuba... Cụ thể, kết quả của cuộc bỏ phiếu này có 93 quốc gia ủng hộ; 24 quốc gia phản đối và 58 quốc gia bỏ phiếu trắng. So với các lần bỏ phiếu trước, đã có một sự phân cực rất rõ ràng khi có tới 24 quốc gia bỏ phiếu đỏ, 58 quốc gia bỏ phiếu trắng (chiếm 40% số các quốc gia tham bỏ phiếu).

Các vị thích lên án vì đã bỏ phiếu trắng, giờ đổi sang hẳn phiếu đỏ cho rực rỡ, cho vừa lòng mấy vị nhé. Ấy thế mà saukhi kết quả được công bố nhiều thành phần nhảy cẫng lên, lại tiếp tục rêu rao Việt Nam "theo phe ác".

Ok. Chúng tôi không cần phải trình bày nhiều. Đơn giảnlắm:

Thứ nhất, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền nên việc làm gì nó là quyền của chúng tôi. Việt Nam không cần ai "dạy khôn". Việt Nam có một lịch sử vẻ vang, hào hùng, đã đánh đuổi bè lũ xâm lược đang to mồm hô hào dân chủ, nhân quyền khắp nơi.

Thứ hai, phản đối không có nghĩa là ủng hộ chiến tranh, Việt Nam đã qua những ngày tháng anh hùng nhưng cũng nhiều khổ đau nên thừa hiểu sự tàn khốc của chiến tranh. Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ Liên Hợp quốc đang thể hiện những hành động thiên vị, thiếu công tâm, thiếu khách quan. Việt Nam không thể ủng hộ một sự thiếu công bằng, thiếu tính xây dựng. Điều này một lần nữa khẳng định Việt Nam chúng tôi không chọn bên nào mà chọn lẽ phải. Lẽ ra với vai trò là xây dựng một thế giới công bằng văn minh thì các ông phải là những người có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất, cần tăng cường sử dụng các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh thay vì tìm mọi lý do để hạ bệ Nga như đổ thêm dầu vào lửa vậy.

Thứ ba, còn nhớ vào năm 2018, Mỹ rời Hội đồng Nhân quyền, cựu Tổng thống Donald Trump giải thích bước đi này do không đồng ý sự chỉ trích từ các thành viên khác trong Hội đồng Nhân quyền nhắm vào Israel, quốc gia mà Washington coi là đồng minh chủ chốt của mình ở Trung Đông. Vào thời điểm đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc là Nikki Haley gọi cơ quan này là một "tổ chức đạo đức giả" và "một tập đoàn của sự thiên vị chính trị"! Và còn cả hàng tá ví dụ về "dân chủ, nhân quyền" mà Mỹ đã "tặng" cho Syria, Libya,… thì không thấy Liên Hợp quốc ỏ ê gì trừng phạt.

Nói tóm lại, đừng dạy khôn Việt Nam. Chúng tôi luôn chọn lẽ phải. Giờ cũng là lúc Liên Hợp Quốc nên tồn tại đúng vị thế trung lập của mình, thay vì là quân bài của Mỹ và EU.

LION

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. thế thì các anh VIệt Nam kinh rồi

    Trả lờiXóa
  2. ​Nói tóm lại, đừng dạy khôn Việt Nam. Chúng tôi luôn chọn lẽ phải. Giờ cũng là lúc Liên Hợp Quốc nên tồn tại đúng vị thế trung lập của mình, thay vì là quân bài của Mỹ và EU.

    Trả lờiXóa