Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HRW ĐÒI ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG CHUYẾN THĂM CỦA THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tưởng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam diễn ra vào ngày 30/4 - 1/5, khoảng 5 tháng sau khi ông nhậm chức thủ tướng Nhật. Ông Fumio cũng đang giữ chức Tổng thư ký Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt.

HRW ĐÒI ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG CHUYẾN THĂM CỦA THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM

 

Ngay khi thông tin về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng được công bố, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) không ngừng kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida gây sức ép với chính quyền Việt Nam nhằm cải thiện hồ sơ nhân quyền trong chuyến công du sắp tới. Hành động “chọc gậy bánh xe” này của HRW được tiến hành mỗi khi Việt Nam có sự kiện ngoại giao lớn nhằm hạ thấp uy tín, gây ảnh hưởng đến sự phát triển quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia khác.

Trong thông báo của mình, Tổ chức theo dõi nhân quyền tự vạch ra nhiều nội dung gây sức ép đến Việt Nam và đề nghị Thủ tưởng Nhật Bản đưa ra những nội dung này trong buổi gặp ngoại giao giữa hai quốc gia. Chẳng hạn như “gây sức ép với chính quyền Việt Nam nhằm cải thiện hồ sơ nhân quyền” hay “phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện các tù nhân chính trị” hoặc “tôn trọng quyền tự do biểu đạt trên mạng và chấm dứt việc chặn đường truy cập tới một số trang mạng hay buộc các công ty truyền thông và mạng xã hội gỡ bỏ các nội dung bị coi là nhạy cảm về chính trị”.

Tổ chức theo dõi nhân quyền thường xuyên có hành động thù địch, thiếu thiện cảm đối với Việt Nam, có nhiều hoạt động tác động tiêu cực đến Việt Nam. Hành động này chủ yếu xuất phát từ tư tưởng thù địch chứ không hề có tài liệu, thông tin xác thực nào để khẳng định Việt Nam không thực thi hay xâm phạm nhân quyền. Những thông tin, tài liệu mà tổ chức HRW sử dụng để vu cáo Việt Nam đều do các đối tượng chống đối, các đối tượng vi phạm pháp luật hay có tiền án, tiền sự cung cấp, đây đều là những thông tin bịa đặt, sai sự thật, chúng cố ý tạo ra nhằm vu cáo, hạ thấp uy tín của Việt Nam.

Chuyến thăm gặp giữa hai nguyên thủ quốc gia là sự kiện quan trọng thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao song phương. Một tổ chức phi chính phủ như HRW không có quyền cũng như không có vị trí gì để can thiệp, tác động vào những cuộc gặp ngoại giao này, cũng như đòi lên nội dung, định hướng cho hoạt động của Thủ tướng Nhật Bản. Sự ảo tưởng của Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW đã vượt đi quá xa rồi.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Những thứ "phi chính phủ "là những sản phẩm chống CỘNG do chính những kẻ chống CỘNG tạo ra luôn luôn chống VIỆT CỘNG trong suốt mấy chục năm đã qua và hiện tại. Những thứ "PHI CHÍNH PHỦ "này đã có nhiều hành động và phát ngôn rất phi lý , áp đặt nhiều điều xuyên tạc về sự thật về tình hình xã hội nước CHXHCN VIỆT NAM. . Nhưng bọn người đội lốt này vẫn chỉ là những thứ "PHI GIÁ TRỊ " chẳng hề là một sản phẩm chính trị được chấp nhận trong nền tảng pháp luật xã hội quốc tế. ĐÓ LÀ ĐIỀU BỌN CHÚNG CỐ TÌNH LỜ TỊT

    Trả lờiXóa