Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN CHO CÁC CHÁU ĐẾN TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ DỊCH

 Sáng 6/4, ngày đầu tiên học sinh từ lớp 1-6 ở quận nội thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp sau 11 tháng đóng cửa trường chống dịch. Đây được ví như là buổi “khai giảng” đầu tiên của các em trong năm học mới bởi thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19 quá dài, mọi hoạt động học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày của các em học sinh bị thay đổi.

 

HÀ NỘI NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN CHO CÁC CHÁU ĐẾN TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ DỊCH

Chủ trương cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trở lại là hoàn toàn đúng đắn, kịp thời bởi tình trạng dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nhu cầu được đi học trực tiếp của các em tiểu học là vấn đề mang tính cấp thiết. Nếu tiếp tục thực hiện dạy trực tuyến và để các em học sinh ở nhà sẽ tạo ra hệ lụy xã hội không hề tốt đẹp.

Cùng với việc thông qua chủ trương cho học sinh tiểu học trở lại học trực tiếp, thành phố Hà Nội đã lên phương án bảo đảm an toàn cho các em cũng như yêu cầu các trường học nâng cao trách nhiệm thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp tiếp tục phòng, chống dịch hiệu quả khi cho các em quay trở lại trường học trực tiếp.

Để bảo đảm cho việc quay trở lại của học sinh được an toàn, các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch:

- Học sinh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường. Các trường thực hiện tốt chủ trương 5K, đặc biệt là thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc giữa các em học sinh.

- Việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách được đảm bảo tuyệt đối trong trường học. Các em học sinh bắt buộc đeo khẩu trang 100%, giữ khoảng cách trong quá trình học tập cũng như vui chơi tại trường.

- Đặc biệt với việc tổ chức học bán trú cho các bạn học sinh, nhà trường đã bố trí giãn cách căng tin, lắp vách ngăn mica ở các bàn, hạn chế các hoạt động tập trung đông cũng như chuẩn bị phòng cách ly cho các trường hợp ốm, sốt tại trường.

- Các trường đều thành lập bộ phận phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảo bảo mọi khâu đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, giám sát chặt chẽ, đảm bảo thông tin liên quan đến dịch bệnh được thông suốt giữa nhà trường, học sinh, phụ huynh cũng như các cơ sở giáo dục, y tế chuyên trách tại địa phương.

Với những tín hiệu đáng mừng đó, thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục cho học sinh mầm non đi học trở lại. Điều đó đồng nghĩa với việc Hà Nội kiểm soát dịch thành công, mọi hoạt động của đời sống xã hội trở lại bình thường.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Chúc mừng ngày hội đưa trẻ đến trường của tất cả các em nhỏ. Sau thời gian nghỉ dịch dài đằng đẵng, thời gian học online đầy khó khăn, nay mọi hoạt động dường như trở lại bình thường rồi. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho cả nước cũng như là động lực phát triển cho xã hội

    Trả lờiXóa
  2. Dịch bệnh đã bớt căng thẳng hơn trước rất nhiều. Việc quay trở lại cuộ sống bình thường thì cũng là lẽ đương nhiên phải xảy ra để đảm bảo sự ổn định cũng như phát triển của đất nước. Ngày đưa trẻ đến trường mở ra một niềm tin phấn khưởi về một tương lai không còn dấu vết covid của Việt Nam

    Trả lờiXóa