Header Ads Widget

Responsive Advertisement

EU ĐÂU NHẤT THIẾT PHẢI SỢ LUẬT AN NINH MẠNG NHƯ VẬY

 Liên minh châu Âu (EU) có những biểu hiện lo sợ luật an ninh mạng của Việt Nam có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà đầu tư đến từ châu Âu khi chính quyền Việt Nam đang quản lý chặt chẽ thông tin trên mạng internet nhằm tạo ra không gian mạng trong sạch, lành mạnh cho người dùng.

 

EU ĐÂU NHẤT THIẾT PHẢI SỢ LUẬT AN NINH MẠNG NHƯ VẬY

Luật An ninh mạng không làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trên không gian mạng là nhằm đảm bảo an ninh và lợi ích quốc gia, trên thế giới đã có nhiều quốc gia cũng ban hành các văn bản Luật có nội dung tương tự như Việt Nam.

 

Việt Nam xây dựng và ban hành Luật an ninh mạng nhằm tạo không gian mạng “sạch” cho người dùng, đó cũng là điều kiện tốt đẹp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh khi mà người dùng lẫn doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi các luồng thông tin độc hại hay thông tin sai sự thật. Luật an ninh mạng ra đời không phải để gò bó hay hạn chế quyền tự do của người dùng, thay vào đó là cải thiện môi trường mạng, bảo vệ lợi ích cho người dùng, không để cho những kẻ xấu lợi dụng kẻ hở mà phạm tội hay gây ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân hay tổ chức khác.

 

Mặc dù trước khi Luật An ninh mạng của Việt Nam có hiệu lực, đại diện các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu cảnh báo việc thực thi này có thể gây ra “thiệt hại kinh tế nghiêm trọng”, cũng như “ảnh hưởng” đến sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của Việt Nam. Nhưng sau một thời gian Việt Nam thi hành Luật an ninh mạng, không những không có thiệt hại nghiêm trọng như đã cảnh báo mà còn cải tạo lại môi trường đầu tư, giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi tiếp cận với những thông tin chính thống, thông tin đã được kiểm chứng.

 

Ở bất cứ quốc gia nào cũng có sự quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thông tin sai sự thật, hướng đến bảo vệ lợi ích cho mỗi cá nhân khi tham gia vào không gian mạng. Ở Việt Nam, Luật an ninh mạng là công cụ quan trọng, là “thiên địch” của những thông tin độc hại, thông tin sai sự thật. Do đó, việc EU vào đầu tư ở Việt Nam không những không bị ảnh hưởng bởi Luật an ninh mạng mà còn được đạo luật này bảo vệ, giúp sức trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam của các doanh nghiệp đến từ châu Âu.

Công Lý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét