Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI GỌI LÀ “LIÊN MINH NGƯỜI VIỆT” KÊU GỌI LIÊN HỢP QUỐC KHÔNG ĐƯA VIỆT NAM VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN

 Việt Nam đang là ứng cử viên sáng giá cho vị trí trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Các thành viên của Liên hợp quốc đều có sự đánh giá rất cao đối với Việt Nam về vấn đề thực thi bảo đảm quyền con người.

 

CÁI GỌI LÀ “LIÊN MINH NGƯỜI VIỆT” KÊU GỌI LIÊN HỢP QUỐC KHÔNG ĐƯA VIỆT NAM VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN

Thay vì ủng hộ, hỗ trợ chính quyền trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, một bộ phận cá nhân mang danh nghĩa là công dân Việt Nam không ngừng thực hiện nhiều hành vi cản trở việc tham gia Hội đồng nhân quyền của Việt Nam, hạ thấp uy tín của Việt Nam thông qua nhiều thủ đoạn đê hèn, tuyên truyền nhiều thông tin sai sự thật nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Mới đây, một liên minh các tổ chức người Việt đang kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản không cho Việt Nam tham gia vào Hội đồng Nhân quyền trong nhiệm kỳ tới sau khi Việt Nam bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu thông qua nghị quyết yêu cầu Nga chấm dứt chiến dịch quân sự và ngay lập tức rút toàn bộ quân đội khỏi Ukraine. Nhóm người tự xưng là người Việt này không mấy xa lạ bởi đó là Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, Người Bảo vệ Nhân quyền, Đại Việt Quốc dân Đảng, Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, Họp mặt Dân chủ, Đảng Nhân bản Xã hội, Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc, và Đài phát thanh Đáp lời Sông núi, đây là những kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền chống phá Việt Nam một cách điên cuồng bất chấp luân thường đạo lý.

Nhóm người này lợi dụng việc Việt Nam bỏ phiếu trắng đối với Nghị quyết yêu cầu Nga chấm dứt chiến dịch quân sự và ngay lập tức rút toàn bộ quân đội khỏi Ukraine. Về vấn đề này, quan điểm, lập trường của Việt Nam về tình hình xung đột ở Ukraine là hết sức khách quan và rất rõ ràng. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là kêu gọi Nga và Ukraine chấm dứt hành động sử dụng vũ lực, nối lại đối thoại và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho các bất đồng.

Đối với Việt Nam, cả Nga và Ukraine đều là đối tác quan trọng. Do đó, Việt Nam kêu gọi Nga và Ukraine giảm căng thẳng, ngừng bắn, bảo đảm an ninh an toàn, nhu cầu thiết yếu của người dân, bảo đảm an ninh an toàn cho cộng đồng người nước ngoài đang sống tại Ukraine, trong đó có người Việt Nam. Việt Nam luôn khẳng định lập trường không thay đổi, đó là Việt Nam không đứng về bên này chống bên kia hay ngược lại mà luôn đứng về lẽ phải, công lý, luật pháp quốc tế.

Xét về vấn đề nhân quyền, Việt Nam luôn thể hiện tròn trách nhiệm của quốc gia thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, sự minh bạch và nghiêm túc của Việt Nam đối với Cơ chế UPR nói riêng và trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về bảo đảm quyền con người nói chung.

Cái gọi là “liên minh người Việt” kia cũng chỉ là một nhóm người bất mãn, một nhóm nhỏ có tư tưởng chống đối tìm mọi cách xuyên tạc để hạ thấp uy tín, vị thế của Việt Nam nhưng sự thật vẫn là sự thật bởi môi trường, đời sống xã hội ở Việt Nam ngày một cải thiện giúp nâng cao chất lượng sống của người dân, trong đó nhân quyền luôn là vấn đề được Chính phủ ưu tiên thực hiện hàng đầu.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Cái gọi là LIÊN MINH NGƯỜI VIỆT chỉ là một đám rều rác trôi nổi vô giá trị trong xã hội. Và như vậy thì mọi thứ sản phẩm của nó cũng chẳng có một chút giá trị gì.

    Trả lờiXóa