Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN KẺ PHÁ HOẠI CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ BOT ĐỖ NAM TRUNG

 Vào sáng 24/3, TAND cấp cao tại Hà Nội đã xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Nam Trung, sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú đội 1, xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Hưng) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm a, khoản 1, Điều 117 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Trước đó, vào ngày 16-12-2021, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Đỗ Nam Trung đã bị TAND tỉnh Nam Định tuyên phạt 10 năm tù giam và phạt bổ sung 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù về tội danh đã nêu trên.

 

Y ÁN KẺ PHÁ HOẠI CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ BOT ĐỖ NAM TRUNG

Đỗ Nam Trung là đối tượng xuyên tạc, chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư BOT. Từ năm 2016 đến nay Đỗ Nam Trung đã có hành vi đăng tải 6 video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Hành vi của Đỗ Nam Trung đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, chạy theo những lời kêu gọi, cổ xúy của các tổ chức phản động, thế lực thù địch nhằm tạo ra sự bất ổn về chính trị tại Việt Nam, gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của Nhân dân với chính quyền.

Đỗ Nam Trung có tư tưởng bất mãn, chống đối cao độ, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, mặc dù biết rõ về hành vi vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện đến cùng. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Trung thể hiện thái độ ngoan cố, không hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án. CÙng với đó, bị cáo đã có 2 tiền án; trong đó, năm 2015, bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai xử phạt 14 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.  Do đó, Tòa án cấp sơ thẩm đã đưa ra mức hình phạt rất nặng cho hành vi phạm tội của Đỗ Nam Trung.

Kết quả của phiên tòa phúc thẩm là điều đã được dự báo từ trước, sẽ không có chuyện giảm án cho một kẻ có tư tưởng chống phá quyết liệt, tư tưởng coi thường pháp luật như Đỗ Nam Trung. Pháp luật luôn có sự khoan hồng nhưng đó chỉ dành cho những cá nhân biết ăn năn hối cải chứ không thể dành cho những kẻ như Đỗ Nam Trung.

Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Tất tần tật những tên giặc cỏ đều sẽ bị bắt và bị trừng trị đích đáng bằng luật pháp của nhà nước CHXHCN VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm một con rận chúa to đùng đã bị bắt, bị xử lí. Đúng là quá hả hê cho số phận của những con người thân xác hình hài Việt Nam mà đi bán đứng lương tâm, bán đứng linh hồn để làm phản động, làm con chó săn cho bọn phản động, đúng là đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Đỗ Nam Trung là đối tượng xuyên tạc, chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư BOT. Từ năm 2016 đến nay Đỗ Nam Trung đã có hành vi đăng tải 6 video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Hành vi của Đỗ Nam Trung đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, chạy theo những lời kêu gọi, cổ xúy của các tổ chức phản động, thế lực thù địch nhằm tạo ra sự bất ổn về chính trị tại Việt Nam, gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của Nhân dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả của phiên tòa phúc thẩm là điều đã được dự báo từ trước, sẽ không có chuyện giảm án cho một kẻ có tư tưởng chống phá quyết liệt, tư tưởng coi thường pháp luật như Đỗ Nam Trung. Pháp luật luôn có sự khoan hồng nhưng đó chỉ dành cho những cá nhân biết ăn năn hối cải chứ không thể dành cho những kẻ như Đỗ Nam Trung.

  Trả lờiXóa