Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO LÊ DŨNG VÔVA: TRÒ CŨ DIỄN LẠI

 Ngay sau khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vôva) 6 năm tù giam, các hội nhóm, tổ chức dân chủ núp bóng dưới danh nghĩa “phi chính phủ” đồng loạt phất cờ kêu gọi đòi trả tự do cho đối tượng này. Hành động này là thủ đoạn khá quen thuộc của các thế lực tư bản nhằm công khai phản đối bản án của Toà án Việt Nam.

 

ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO LÊ DŨNG VÔVA: TRÒ CŨ DIỄN LẠI

Trên các diễn đàn xã hội, các tổ chức phi chính phủ như Liên đoàn nhà báo quốc tế (IFJ), Ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch…đều đồng loạt thể hiện quan điểm đòi trả tự do vô điều kiện cho Lê Văn Dũng: “…kêu gọi Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho nhà báo độc lập Lê Văn Dũng và chấm dứt tình trạng đàn áp các nhà báo đang diễn ra tại Việt Nam”.

Những tổ chức núp bóng dân chủ này không ngừng vu cáo Việt Nam đàn áp tiếng nói bất đồng chính kiến hay bỏ tù các nhà báo tự do như Lê Văn Dũng. Các tổ chức này còn đưa ra những lời lẽ mỉa mai như “tội duy nhất của ông Dũng là đã phỏng vấn những người dân”. Đây là hành động bất mãn, cũng như tuyệt vọng khi đồng bọn bị bắt, xử lý theo quy định pháp luật mà không thể cứu được. Sự hiện diện của các hội nhóm, tổ chức dân chủ bên ngoài cho thấy Lê Văn Dũng là chân rết, là tay sai của các tổ chức này xây dựng ở Việt Nam nhằm phá hoại an ninh, trật tự, phá vỡ sự bình yên, ổn định, phát triển của xã hội Việt Nam.

Lê Văn Dũng là người như nào thì ở VIệt Nam đều hay rõ cả rồi. Chẳng phải tự nhiên mà khi Cơ quan điều tra mới chỉ tiến hành một số hoạt động điều tra thì Lê Văn Dũng đã trốn chạy chui lủi tại nhà của người thân, sợ bị tóm cổ vì hành vi do mình đã gây ra. Có tật ắt sẽ giật mình, Dũng đã làm, đăng tải 12 video clip trong đó có 5 video clip có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Ngoài ra, Lê Dũng Vôva còn rất tích cực tham gia vào hoạt động của các hội nhóm dân chủ gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Bản án sơ thẩm vừa được tuyên thì bị can có quyền kháng cáo hay Viện kiểm sát có quyền kháng nghị, chứ cái đám ô hợp tổ chức phi chính phủ thì có quyền hành gì mà đòi hủy án với cả trả tự do cho một kẻ cố ý phạm tội như Lê Văn Dũng. Cũng giống như những đối tượng lợi dụng quyền tự do, dân chủ bị xử lý trước đây, dù các tổ chức này có kêu gào nhiều thế nào đi chăng nữa thì bản án đã tuyên không thể thay đổi theo ý chí hay lời nói của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Với hành vi trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, sau đó là tiếp tục lợi dụng truyền thông để kích động dân chúng, lôi kéo dư luận, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước,... Với những hành vi đê tiện này thì hắn xứng đáng nhận lấy bản án cao nhất mới đúng 5 năm là còn quá nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
 2. Việc Lê Văn Dũng bị bắt, bị khởi tố, điều tra và xứ lí là chuyện sớm muộn. Bởi hành vi trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, hút máu người dân, Lợi dụng kênh truyền hình để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước thì việc bị trừng phạt là đương nhiên, không có gì đáng để bàn cãi ở đây

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là trò cũ diễn lại thật sự mà. Lê Văn Dũng hay còn gọi là Dũng vova thực sự là kẻ có tội, tội chứng rành rành, bị xử phạt có 5 năm tù là quá nhẹ cho hành vi này, cần phải xử lí nghiêm khắc hơn để làm bài học sâu sắc cho các tội phạm khác thì có chứ ở đó mà xin tha

  Trả lờiXóa
 4. Trên các diễn đàn xã hội, các tổ chức phi chính phủ như Liên đoàn nhà báo quốc tế (IFJ), Ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch…đều đồng loạt thể hiện quan điểm đòi trả tự do vô điều kiện cho Lê Văn Dũng: “…kêu gọi Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho nhà báo độc lập Lê Văn Dũng và chấm dứt tình trạng đàn áp các nhà báo đang diễn ra tại Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay sau khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vôva) 6 năm tù giam, các hội nhóm, tổ chức dân chủ núp bóng dưới danh nghĩa “phi chính phủ” đồng loạt phất cờ kêu gọi đòi trả tự do cho đối tượng này. Hành động này là thủ đoạn khá quen thuộc của các thế lực tư bản nhằm công khai phản đối bản án của Toà án Việt Nam.

  Trả lờiXóa