Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẠI DỊCH COVID CHỚ CÓ TÂM LÝ COI THƯỜNG!

Trong những tuần gần đây, Việt Nam liên tục ghi nhận số ca nhiễm covid-19 đạt đỉnh, tỷ lệ người nhiễm virut ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến thái độ coi thương, lơ là, chủ quan của một bộ phận người dân trước dịch bệnh, điều này sẽ là con dao hai lưỡi khiến Việt Nam khó có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh để sớm mở cửa hoàn toàn trở lại.

ĐẠI DỊCH COVID CHỚ CÓ TÂM LÝ COI THƯỜNG!

 

Số ca nhiễm liên tục đạt đỉnh dẫn đến sự chủ quan “ai rồi cũng bị nhiễm covid” nên một số người dân không còn tôn trong 5K, thoải mái ăn uống, tập thể dục hay gặp gỡ nói chuyện mà không đeo khẩu trang, thậm chí có người cố ý bị lây nhiễm để rồi sau này “khỏi phải” bị nữa.

Hoặc hơn thế nữa, nhiều người đặc biệt là giới trẻ cho rằng con covid cũng thường thôi, bị nhiễm chỉ vài ngày là khỏi, còn khỏi nhanh hơn cả bệnh cảm cúm. Nhiều bạn trẻ còn cho rằng đã tiêm đủ liều vắc xin thì nhiễm covid cũng chỉ như muỗi đốt mà thôi, chẳng có triệu chứng gì cũng chẳng gây ra nguy hiểm gì.

Đối với những người có thái độ chủ quan, tâm lý coi thường dịch bệnh thì hãy nhìn vào những vấn đề sau mà cảnh tỉnh, cẩn trọng hơn trước dịch bệnh:

- Bị nhiễm virut chỉ là một dạng biến thể của covid mà thôi, khả năng tái nhiễm rất cao bởi thế giới đâu chỉ có mỗi một biến thể đâu, ai dám chắc bị nhiễm hết tất cả số biến thể hiện tại thì tương lại bọn virut này nó còn phát triển thêm biết ba0 loại biến thể khác nữa.

- Hậu covid hiện đang là bài toán nan giải của nhiều quốc gia trên thế giới, ngay như ở thành phố Hồ Chí Minh thì những trường hợp phải đi khám hậu covid ngày một tăng lên. Các chuyên gia y tế luôn cảnh báo hậu covid còn nguy hiểm và tác hại kéo dài còn hơn cả covid.

- Theo thống kê ở nhiều tỉnh thành, một cá nhân bị thì khả năng gia đình hay người thân cũng rất dễ bị lây theo. Chính vì vậy, đừng để người thân của mình vo duyên vô cớ lại bị nhiễm loại virut cực kỳ nguy hiểm này.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Theo thống kê ở nhiều tỉnh thành, một cá nhân bị thì khả năng gia đình hay người thân cũng rất dễ bị lây theo. Chính vì vậy, đừng để người thân của mình vo duyên vô cớ lại bị nhiễm loại virut cực kỳ nguy hiểm này.

    Trả lờiXóa
  2. Hậu covid hiện đang là bài toán nan giải của nhiều quốc gia trên thế giới, ngay như ở thành phố Hồ Chí Minh thì những trường hợp phải đi khám hậu covid ngày một tăng lên. Các chuyên gia y tế luôn cảnh báo hậu covid còn nguy hiểm và tác hại kéo dài còn hơn cả covid.

    Trả lờiXóa
  3. Bị nhiễm virut chỉ là một dạng biến thể của covid mà thôi, khả năng tái nhiễm rất cao bởi thế giới đâu chỉ có mỗi một biến thể đâu, ai dám chắc bị nhiễm hết tất cả số biến thể hiện tại thì tương lại bọn virut này nó còn phát triển thêm biết ba0 loại biến thể khác nữa.

    Trả lờiXóa