Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHIỀU CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN BỊ KỶ LUẬT LIÊN QUAN VỤ VIỆT Á: ĐAU NHƯNG ĐỔI LẠI LÀ TIN

Liên quan đến vụ án tiêu cực về kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý. Trong số này, nhiều người là cán bộ cấp cao của CDC các địa phương, hoặc lãnh đạo, nguyên lãnh cấp vụ thuộc các bộ, ngành. Cũng liên quan vụ việc này, tại Kỳ họp thứ 13 Ủy ban Kiểm tra TW đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ và Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, đó là các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc, Nguyễn Trường Sơn,

NHIỀU CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN BỊ KỶ LUẬT LIÊN QUAN VỤ VIỆT Á: ĐAU NHƯNG ĐỔI LẠI LÀ TIN

Dĩ nhiên dù lãnh đạo cấp nào đi chăng nữa, đã có sai phạm thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, con số không phải một mà là nhiều trường hợp người lãnh đạo, người quản lý đã trở thành nạn nhân của sự chủ quan, nạn nhân của lòng tham vật chất, là một sự thật đáng buồn.

Đảng ta đã khẳng định một trong các nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của chế độ XHCN là tình trạng tham nhũng, lãng phí chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, cùng với đó là biểu hiện "thoái hóa, biến chất về chính trị, tư tưởng, về đạo đức, lối sống; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phíĐiều này là nguyên nhân dẫn đến hủy hoại lòng tin của quần chúng đối với Đảng và nhà nước, làm suy thoái đạo đức, văn hóa đội ngũ cán bộ. Do vậy, việc làm này không trước thì sau cũng sẽ phải thực hiện nhằm làm trong sạch bộ máy, giữ được niềm tin trong nhân dân vào chế độ. Có công được thưởng, có vi phạm phải chịu trách nhiệm là lẽ bình thường. Cuộc chiến chống giặc "nội xâm" vẫn đang đang diễn biến nóng bỏng và không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Vụ Việt Á nói riêng và một số vụ vi phạm của lãnh đạo cấp cao khác nói chung đã để lại những hệ luỵ, những hậu quả đau lòng. Những người đã và đang ở đỉnh cao danh vọng bị "ngã ngựa", bị xử lý. Nhưng đau lòng để đổi lại được niềm tin của nhân dân thì cũng rất đáng và rất cần phải làm. ĐAU NHƯNG ĐỔI LẠI LÀ TIN!

LION

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. ​Vụ Việt Á nói riêng và một số vụ vi phạm của lãnh đạo cấp cao khác nói chung đã để lại những hệ luỵ, những hậu quả đau lòng. Những người đã và đang ở đỉnh cao danh vọng bị "ngã ngựa", bị xử lý. Nhưng đau lòng để đổi lại được niềm tin của nhân dân thì cũng rất đáng và rất cần phải làm. ĐAU NHƯNG ĐỔI LẠI LÀ TIN!

    Trả lờiXóa
  2. Có như thế mới thấy quyết tâm của Đảng. Không có chuyện quan trên sai phạm để người dân è cổ ra chịu đựng

    Trả lờiXóa
  3. Vụ việc Á bị phanh phui làm cho nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lí nghiêm khăc,. Tuy nhiên qua việc xử lí nghiêm khắc việc này, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, và cán bộ hơn. Tuy đau nhưng đúng là xứng đáng và phải làm, làm thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa