Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀN CƯ VI BẤT THIỆN: ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MỸ VINH DANH PHẠM ĐOAN TRANG

 Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, vào lúc 10 giờ sáng ngày 14/3 giờ Washington, do Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken chủ trì, bà Jill Biden, Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ sẽ tiến hành vinh danh “Phụ nữ Can đảm Quốc tế 2022”, trong danh sách này có cái tên khá quen thuộc là Phạm Đoan Trang cùng 11 phụ nữ khác trên khắp thế giới.

 

NHÀN CƯ VI BẤT THIỆN: ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MỸ VINH DANH PHẠM ĐOAN TRANG

Thực chất thì vị Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ cũng chẳng hề biết cái tên Phạm Đoan Trang là như thế nào, tất cả đều do đám người ở Bộ Ngoại giao nhồi nhét thông tin vào rồi “dí” cho bà Jill Biden đứng lên đọc danh sách mà thôi. Khi đưa ra bản danh sách “khen thưởng” này, các anh ở Bộ Ngoại giao đã không tiếc những lời hoa mỹ để tâng bốc một kẻ bất mãn chống chế độ tại Việt Nam như Phạm Đoan Trang như “Phạm Đoan Trang là một tác giả, blogger, nhà báo và nhà bảo vệ nhân quyền được quốc tế công nhận….đưa mọi tiếng nói vào các không gian chính trị ở Việt Nam”.

Khi giới thiệu về mấy tài lẻ chống phá của Phạm Đoan Trang, Bộ Ngoại giao Mỹ đã giới thiệu như một vai trò độc lập, có ích cho xã hội như “Bà Phạm Đoan Trang là tác giả viết sách và là đồng sáng lập nhiều tổ chức phục vụ cộng đồng, tập trung vào việc mở rộng sự tham gia chính trị và thúc đẩy nhân quyền, quản trị tốt và tiếp cận công lý”. Tuy nhiên thực tế là trái ngược hoàn toàn khi chính Phạm Đoan Trang là kẻ bồi bút lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền thông tin sai sự thật, lừa gạt những người thiếu hiểu biết, nhen nhóm tư tưởng chống phá cực đoan trong xã hội Việt Nam.

Phạm Đoan Trang là ai thì người dân Việt Nam hiểu quá rõ nhưng chính quyền Hoa Kỳ, cụ thể là Bộ Ngoại giao lại cố tình phớt lờ điều đó để liên tục vinh danh cũng như trao giảo thưởng “ảo” khích lệ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này trên lãnh thổ Việt Nam. Một cường quốc như Hoa Kỳ lại đi cổ vũ, khích lệ, động viên khen thưởng những kẻ tù tội ở Việt Nam thì quả là nực cười, điều này cho thấy bóng dáng của Mỹ sau hàng loạt hoạt động chống phá của những kẻ dân chủ rởm như Phạm Đoan Trang.

Ngoài Phạm Đoan Trang, những người khác cũng được bà Đệ nhất phu nhân vinh danh năm nay đến từ các nước Bangladesh, Brazil, Burma, Colombia, Iraq, Liberia, Libya, Moldova, Nepal, Romania, và South Africa, đây đều là các quốc gia mà Mỹ luôn có quan điểm, tiếng nói bất động với chính quyền của các quốc gia này. Thế nên việc cổ vũ những hạt sạn trong xã hội dân sự là điều rất dễ hiểu.

Khen hay chê là quyền cá nhân của bà Đệ nhất phu nhân nhưng có cố gắng khen gì đi chăng nữa thì Phạm Đoan Trang vẫn phải chấp hành nốt số án 9 năm tù giam do tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam rồi mới có vé đi “ăn mày” bên Mỹ được.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Lại có chuyên con giặc cỏ TRANG MĂQTJ BẨN được vợ tt MỸ vinh danh. Chắc rằng con TRANG mặt bẩn cũng sẽ được MỸ tạo cớ đưa sang tị nạn cộng sản tại MỸ như con giặc QUỲNH nấm mốc trước đây. Và như vậy sẽ có một con giặc cỏ sẽ bị tống thải khỏi đất nước VIỆT NAM ta. TỐT THAY.

    Trả lờiXóa
  2. Khen hay chê là quyền cá nhân của bà Đệ nhất phu nhân nhưng có cố gắng khen gì đi chăng nữa thì Phạm Đoan Trang vẫn phải chấp hành nốt số án 9 năm tù giam do tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam rồi mới có vé đi “ăn mày” bên Mỹ được.

    Trả lờiXóa