Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VẪN LÀ CHIÊU TRÒ ĐÒI XÓA BỎ ĐIỀU 331 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

Điều 331 của Bộ luật hình sự Việt Nam được ví như sát tinh của đám dân chủ rởm khi nhiều kẻ cơ hội chính trị chống phá Việt Nam đều dính vòng lao lý do phạm vào Điều luật này. Ở mọi lúc và vào mọi thời điểm thì bọn chúng đều công khai chống lại, đòi xóa bỏ Điều 331 Bộ luật hình sự.

 


Mới đây, khi hot streamer Việt Nam là bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt bởi Điều 331 Bộ luật hình sự, các hội nhóm, đối tượng lại được thể chõ mồm vào phản bác lại tính cần thiết của quy định này. Chẳng hạn như tổ chức khủng bố Việt Tân đang tung ra chiêu trò khảo sát trên mạng về việc bà Phương Hằng bị khởi tố theo điều 331 Bộ Luật hình sự với các phương án: Đồng ý bắt; Không đồng ý bắt; Đồng ý bắt nhưng không đồng ý với Điều 331 Bộ Luật hình sự; Ý kiến khác.

Có thể thấy các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng sức nóng của vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng để dấy lên cuộc tranh luận đòi xóa bỏ Điều 331 Bộ luật hình sự. Trước đây, tình trạng này cũng đã xuất hiện khi nhóm Mạng lưới blogger Việt Nam do Phạm Đoan Trang cầm đầu đã từng phát động cả một chiến dịch gọi là chiến dịch đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999 (nay là Điều 331).

Hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ là đáng lên án và đáng bị xử lý theo pháp luật. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để cá nhân phát huy quyền tự do hay dân chủ trên lãnh thổ Việt Nam, cùng với đó là nghiêm cấm và xử lý mạnh tay những kẻ lợi dụng chủ trương, chính sách đó của Nhà nước để phạm tội.

Điều 331 Bộ luật hình sự quy định về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Điều luật này là cơ sở pháp lý để khóa mồm những kẻ chuyên bịa chuyện, xuyên tạc thông tin với âm mưu gây ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp phpas của tổ chức, cá nhân.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Việt Tân đang tung ra chiêu trò khảo sát trên mạng về việc bà Phương Hằng bị khởi tố theo điều 331 Bộ Luật hình sự với các phương án: Đồng ý bắt; Không đồng ý bắt; Đồng ý bắt nhưng không đồng ý với Điều 331 Bộ Luật hình sự; Ý kiến khác.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay Điều 331 Bộ luật hình sự quy định về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, trước đây là Điều 258 Bộ luật hình sự vẫn luôn là mục tiêu tấn công xóa bỏ của Việt Tân và các nhà “dân chủ” trong nước.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ là đáng lên án và đáng bị xử lý theo pháp luật. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để cá nhân phát huy quyền tự do hay dân chủ trên lãnh thổ Việt Nam, cùng với đó là nghiêm cấm và xử lý mạnh tay những kẻ lợi dụng chủ trương, chính sách đó của Nhà nước để phạm tội.

  Trả lờiXóa
 4. Điều 331 của Bộ luật hình sự Việt Nam được ví như sát tinh của đám dân chủ rởm khi nhiều kẻ cơ hội chính trị chống phá Việt Nam đều dính vòng lao lý do phạm vào Điều luật này. Ở mọi lúc và vào mọi thời điểm thì bọn chúng đều công khai chống lại, đòi xóa bỏ Điều 331 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng sức nóng của vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng để dấy lên cuộc tranh luận đòi xóa bỏ Điều 331 Bộ luật hình sự. Trước đây, tình trạng này cũng đã xuất hiện khi nhóm Mạng lưới blogger Việt Nam do Phạm Đoan Trang cầm đầu đã từng phát động cả một chiến dịch gọi là chiến dịch đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999 (nay là Điều 331).

  Trả lờiXóa