Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ DŨNG VÔVA CHỊU ÁN TÙ 5 NĂM VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

 Ngày 23/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova, sinh năm 1970, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) 5 năm tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 88, khoản 1, điểm a, b, c - Bộ luật Hình sự năm 1999. Ngoài ra, Tòa còn quyết định áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế 5 năm kể từ khi bị cáo Lê Văn Dũng chấp hành xong hình phạt tù.

 

LÊ DŨNG VÔVA CHỊU ÁN TÙ 5 NĂM VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

Lê Văn Dũng là đối tượng có bề dày hoạt động chống phá nhà nước lâu năm, thường xuyên kích động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn cũng như tham gia vào các buổi tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng. Dũng là kẻ tỏ thái độ chống đối rõ rệt, có nhiều hành vi trái pháp luật. Mặc dù được cơ quan có thẩm quyền triệu tập để cảm hóa giáo dục nhưng không thể thay đổi bản chất coi thường pháp luật, tư tưởng chống phá cực đoan.

Trong thời gian từ tháng 3-3017 đến tháng 9-2018, Lê Văn Dũng đã làm, đăng tải 12 video clip trong đó có 5 video clip mà Dũng phát tán trên mạng internet đã được cơ quan chuyên môn xác định có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Trong quá trình xét xử, Lê Văn Dũng thừa nhận tất cả hành vi đều do mình gây ra nhưng ngoan cố không cho đó là những hành vi vi phạm pháp luật, mặc dù nhận thức được tính chất do hành vi mình thực hiện nhưng Dũng vôva vẫn cố ý thực hiện gây hậu quả rất nghiêm trọng, xâm phạm tới an ninh quốc gia. Trước đó bị cáo Dũng đã 3 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bị cáo không ăn năn hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm.

Vời chuỗi hành vi phạm tội rõ ràng kèm theo thái độ chống đối, ngoan cố thì hình phạt dành cho bị cáo Lê Văn Dũng là thích đáng.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Hút mau nhân dân, trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, lợi dụng kênh truyền hình để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, Lê Văn Dũng cuối cùng cũng đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật với bản án 5 năm tù giam. Tuy đây là một mức phạt quá nhẹ cho tên này nhưng cũng coi như là ta đã nhân nhượng để hắn có cơ hội sửa chữa, biết quay đầu là bờ

    Trả lờiXóa
  2. Lê Văn Dũng chịu án phạt tù 5 năm là còn quá nhẹ cho những hành vi bán đứng đất nước, quay đít vào tổ quốc của hắn ý, đáng ra là phải bắt tử hình thì mới thỏa được cơn căm phẫn của mọi người, là người Việt Nam mà đi bán đứng dân tộc thì vứt

    Trả lờiXóa
  3. Oan Uổng gì cho một tên phản động. Hút máu nhân dân, lợi dụng tình hình bất ổn tại Đồng Tâm để trục lợi, lợi dụng kênh truyền hình để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, thực hiện mưu đồ phản động một cách trắng trợn của mình, nay bị xử lí theo đúng pháp luật là đáng đời

    Trả lờiXóa