Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19 Ở HÀ NỘI ĐANG THEO CHIỀU HƯỚNG KHẢ QUAN

Trong những ngày gần đây, những con số thống kê tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang có chiều hướng đi xuống. Cách đây tầm một tuần, Hà Nội ghi nhận lập đỉnh khi số ca nhiễm lên tới con số trên 30000. Thế nhưng 5 ngày trở lại đây, con số mắc mới đã quay đầu giảm xuống dưới 30000, 29000 và tụt dần xuống 26000.

 


Đa phần số cá nhiễm mới trên địa bàn Hà Nội là biến thể Omicron với độ lây nhiễm cao nhưng chủ yếu ghi nhận là các ca bệnh thể nhẹ, ít triệu chứng hơn so với các biến thể khác. Điều đặc biệt là số ca tử vong do nhiễm virut covid-19 giảm mạnh, theo thống kê thì số ca tử vong còn dưới 5 ca/1 ngày và chủ yếu là những người có bệnh nền hay thể trạng yếu.

Đây là tín hiệu rất tích cực trong bối cảnh Hà Nội đã quyết định mở cửa trở lại du lịch thủ đô và đang trên đà phục hồi phát triển kinh tế xã hội, ổn định xã hội cũng như bình thường hóa mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày của người dân. Thành quả này của Hà Nội xuất phát từ hai lý do chính:

- Thứ nhất, độ phủ vắc xin phòng ngừa covid-19 ở Hà Nội tốt nhất cả nước với tốc độ tiêm chủng nhanh, hầu hết các lứa tuổi đều được tiêm, đội ngũ y tế được huy động tích cực trong thời gian ngắn để thực hiện chủ trương tiêm chủng toàn dân.

- Thứ hai, đội ngũ y tế làm việc có trách nhiệm, luôn sát cánh với người dân, sẵn sàng tư vấn cách điều trị khi bị nhiễm bệnh cũng như thực hiện cách ly y tế phòng ngừa việc lây lan virut.

Với những tín hiệu tích cực nêu trên, Thủ đô Hà Nội sẽ sớm phục hồi hoàn toàn nền kinh tế xã hội, thực hiện mở cửa và bình thường hóa mọi hoạt động.

Công Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Hà Nội đã qua đỉnh dịch chưa? Đó có lẽ là câu hỏi mà người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, trong đó có Viễn tôi đang quan tâm nhất lúc này.

    Trả lờiXóa