Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỀ XUẤT TRAO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH CHO TỔNG THỐNG ZELENSKY Ư?

Khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine tiếp tục bước sang giai đoạn căng thẳng hơn, truyền thông phương Tây liên tục phát tán thông tin về việc đề xuất trao giải Nobel Hòa Bình cho tổng thống Ukraine Zelensky vì ông đã chiến đấu chống Nga không khoan nhượng, dám đứng lên đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh được gọi là đặc biệt của Nga.

 

ĐỀ XUẤT TRAO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH CHO TỔNG THỐNG ZELENSKY Ư?

Khoan hãy bàn về cuộc chiến tranh giữa Nga với Ukraine, ở đây nên xem xét lại tính đúng đắn của việc đề xuất tổng thống Ukraine Zelensky nhận giải Nobel Hòa Bình. Tại sao lại phải đề xuất trao giải trong thời điểm nhạy cảm này khi chưa xác định rõ ràng ai đúng ai sai.

Nếu thực sự như tiêu chí ban đầu khi đề ra giải thưởng này thì cá nhân nhận giải phải là người dám đứng lên đấu tranh cho hòa bình của khu vực, quốc gia hay thế giới. Nhưng đằng này anh chàng Zelensky có đứng lên đấu tranh gì đâu, nếu thực sự bản lĩnh đã không có kiểu “ba phải” để rồi dẫn đến thảm cảnh chiến tranh như hiện nay. Chẳng có ai vừa muốn “đớp” tiền bảo kê dầu khí của Nga nhưng lại muốn nhận được sử bảo hộ của phương Tây khi ngỏ ý gia nhập Nato. Khôn như thế thì bị nước khác đem quân đập cho là phải đạo thôi.

Phương Tây hay Mỹ cũng rất thâm nho khi cố tình đề xuất giải thưởng trong thời điểm Nga và Ukraine phang nhau tối tăm mặt mũi, đó như thể vừa xem đánh nhau vừa chõ mõm vào kích đểu để hai bên tẩn nhau kịch liệt hơn. Ngoài ra, đòn hiểm này còn khơi dậy lòng thương cảm của cả thế giới cho nước nhỏ như Ukraine bị cường quốc đem quân đi đánh.

Nếu thật sự đề xuất trao giải thưởng cho vị Tổng thống của Ukraine thì nên tặng giải thưởng Oscar cho anh chàng Zelensky bởi tài diễn xuất vô cùng giỏi cùng khả năng hòa nhập vào cảnh diễn rất tài tình. Có thể thấy trong suốt cuộc chiến anh chàng này đều mặc quần áo của quân đội Ukraine nhưng lại có một điểm rất đặc trưng là trang phục rất mới, không dính một hạt bụi nào như thể vừa mới mặc vào chỉ để diễn mà thôi.

Nếu giải Nobel chỉ dựa theo khả năng diễn xuất cũng như tài chém gió thì các anh chàng, cô nàng diễn viên dân chủ đều hốt hết được các giải này. Đối với Zelensky thì phương Tây dựng lên để làm bù nhìn tại Ukraine nên việc đề xuất trao giải thưởng Nobel Hòa Bình cũng chỉ là trò con khóc mẹ khen hay mà thôi chứ chẳng có gì gọi là thực chất ở đây hết.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. tổng thống Ucraina đang được đề xuất trao giải Noble Hòa bình. Thông tin này khiến Việt Tân và các nhà “dân chủ” như lên đồng, tuyên truyền ầm ĩ và cho rằng đây là cú tát vào mặt Nga, rằng ông Zelensky hoàn toàn xứng đáng và lãnh đạo Việt Nam còn lâu mới được như ông Zelensky, cần học ông này. Ông Xứng đáng vì ông đã chiến đấu chống Nga không khoan nhượng

    Trả lờiXóa
  2. quả thực nếu có người đề cử giải Nobel hòa bình cho mình thì với tất cả lòng liêm sỉ, tôi nghĩ ông Zelensky nên từ chối. Bởi làm tổng thống, làm lãnh đạo một quốc gia giải hòa bình chỉ xứng đáng khi anh lãnh đạo, chèo lái đất nước đi theo con đường hòa bình và ổn đinh, phát triển. Đằng này, với đường lối đối ngoại có thể nói có phần ngây thơ và ngu dốt, anh đã đẩy đất nước mình vào một cuộc chiến tranh với Nga.Đẩy đất nước, con dân của mình vào thế binh đao, khói lửa mà anh vẫn còn tự hào hay sao.

    Trả lờiXóa