Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỚ TRÊU CHÂU ÂU LÔI KÉO VIỆT NAM ỦNG HỘ UKRAINE

 Mới đây, một số nhân vật chóp bu của châu Âu lên tiếng ngỏ ý kêu gọi Hà Nội "sát cánh cùng Ukraine" và vận dụng ảnh hưởng mà họ có với Nga để tác động đến Moscow. Hành động này xuất phát từ việc Việt Nam cùng 34 nước khác đã bỏ phiếu trắng trong cuộc họp của Liên Hợp quốc ngày 2/3 về “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga.

CHỚ TRÊU CHÂU ÂU LÔI KÉO VIỆT NAM ỦNG HỘ UKRAINE

 

Những kẻ được cho la chính khách tư bản này kêu gọi Việt Nam lợi dụng quan hệ với Nga để có tiếng nói nhất định, khuyên can Nga từ bỏ “chiến dịch quân sự đặc biệt” này cũng như chịu đầu hàng trước bè lũ tư bản hùng mạnh do Mỹ cầm chịch. Ngay từ thời điểm đầu tiên bùng nổ xung đột Nga - Ukraine, Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tục lên tiếng kêu gọi các bên kìm chế hành động, không sử dụng vũ lực để giải quyết xung đột này, hành động này không phải vì sức ép của bất cứ quốc gia hay cá nhân nào mà đó là chủ trương đối ngoại thống nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Việc một số chính khách đến từ châu Âu lên tiếng kêu gọi Việt Nam đứng về phía Ukraine là chiêu trò kích động số đối tượng dân chủ ở Việt Nam có tư tưởng chống phá lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Gợi mở cho các đối tượng này  tiếp tục lên tiếng phản đối về “lá phiếu trắng” của Việt Nam liên quan đến vấn đề Nga – Ukraine.

Còn nhớ các cuộc chiến dó Mỹ cùng với sự giúp sức của một số nước châu Âu như Iraq 2003-2015, Afghanistan 2007-2015, Libya 2011-2015 hay Syria 2014-2015, không thấy Liên Hợp quốc hay bè lũ tư bản EU bày tỏ thư ngỏ gửi Mỹ hay đồng minh của Mỹ phản đối hành động xâm lước mà tất cả chỉ bu vào tiếp tục bợ đít Mỹ để mong tiếp tục hợp tác toàn diện hơn. Bây giờ đến lượt Nga thì quay ra cắn xé, sử dụng sức mạnh bầy đàn để trừng phạt Nga cũng như gây sức ép để tất cả các quốc gia trên thế giới quay lưng với Nga.

Việt Nam luôn kiện định với chủ trương, đường lối đối ngoại của mình, không bị tác động bởi các thế lực bên ngoài. Nước ta luôn thực hiện đường lối đối ngoại linh hoạt, chính sách quốc phòng không liên minh với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, không ủng hộ bất kỳ hoạt động chiến tranh ở bất cứ khu vực nào trên thế giới. Chính vì vậy, vị thế và vai trò của Việt Nam không ngừng tăng lên trên trường quốc tế, không bị lệ thuộc vào bất cứ quốc gia nào.

Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Nếu chiến dịch quân sự đặc biệt của nước NGA trên đất UKRAINA thắng lợi thì nước NGA sẽ được đảm bảo an ninh trong khoảng 100 năm .Như vậy thì dứt khoát nước NGA sẽ phải chiến thắng trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam luôn kiện định với chủ trương, đường lối đối ngoại của mình, không bị tác động bởi các thế lực bên ngoài. Nước ta luôn thực hiện đường lối đối ngoại linh hoạt, chính sách quốc phòng không liên minh với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, không ủng hộ bất kỳ hoạt động chiến tranh ở bất cứ khu vực nào trên thế giới. Chính vì vậy, vị thế và vai trò của Việt Nam không ngừng tăng lên trên trường quốc tế, không bị lệ thuộc vào bất cứ quốc gia nào.

  Trả lờiXóa
 3. một số nhân vật chóp bu của châu Âu lên tiếng ngỏ ý kêu gọi Hà Nội "sát cánh cùng Ukraine" và vận dụng ảnh hưởng mà họ có với Nga để tác động đến Moscow. Hành động này xuất phát từ việc Việt Nam cùng 34 nước khác đã bỏ phiếu trắng trong cuộc họp của Liên Hợp quốc ngày 2/3 về “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Việc một số chính khách đến từ châu Âu lên tiếng kêu gọi Việt Nam đứng về phía Ukraine là chiêu trò kích động số đối tượng dân chủ ở Việt Nam có tư tưởng chống phá lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Gợi mở cho các đối tượng này tiếp tục lên tiếng phản đối về “lá phiếu trắng” của Việt Nam liên quan đến vấn đề Nga – Ukraine.

  Trả lờiXóa