Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÍNH QUYỀN UKAINE VẪN CHƯA THẤM BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA

 Diễn biến xung đột quân sự tại Ukraine ngày một nóng lên khi chính quyền Ukraine bị coi như con tốt thí cho Mỹ và phương Tây gây sự với một cường quốc như Nga. Đất nước Ukraine bị kẹt giữa hai phe nên bị một quốc gia cứng rắn như Nga vả cho không trượt phát nào.

 

CHÍNH QUYỀN UKAINE VẪN CHƯA THẤM BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA

Việc lập lờ nước đôi chưa rõ ràng ở bên phe nào đã khiến chính quyền Ukraine bị anh hề Zelensky quay như chong chóng , phát biểu thì hùng hồn nhưng đến khi hành động thì trở nên yếu đuối đến đáng thương. Cứ tưởng như phản bội Nga để ngỏ ý gia nhập Nato thì sẽ sóng yên biển lặng nhưng rất tiếc Ukraine lại gây hấn với Nga, một nước có tư duy an ninh quốc phòng độc lập và có lập trường rất cứng rắn bởi lãnh đạo quốc gia này chính là Putin, một chính khách đặc biệt có xuất thân từ KGB. Tổng thống Nga đã không ngần ngại ký sắc lệnh triển khai “chiến dịch quân sự đặc biệt” hướng thẳng đến Thủ đô Kiev với hàng loạt khí tài quân sự hàng đầu của Nga.

Ngay khi dính đòn phủ đầu mạnh mẽ của Nga, chính quyền Ukraine chỉ biết than khóc với quốc tế cùng với cầu xin sự thương xót từ Mỹ và Nato nhưng nhận lại sự hồi đáp chỉ là những lời động viên, khích lệ cũng như cầu nguyện từ xa của đám cường quốc te bản này. Chính quyền Ukraine rơi vào đúng thế đi không được mà ở lại thì bị đập chết như chính quyền Việt Nam Cộng hòa năm 1975. Cả hai đều thuộc dạng tay sai của Mỹ dựng lên làm bù nhìn ở một quốc gia đối đấu với chế độ Cộng sản, là cánh tay nối dài giúp tư bản phá hoại các quốc gia theo chế độ cộng sản.

Mặc dù tích cực kêu gọi sự giúp đỡ từ Mỹ lẫn Nato nhưng Tổng thống Zelensky lẫn đám tay chân lại nhận được sự dửng dưng của những kẻ mà ông Zelensky định nhận làm đồng minh, đó là sự giãy bỏ khá rõ rệt từ cái gọi là liên minh Nato. Chính quyền của Tổng thống Zelensky hãy nhìn nhận lại bài học từ chế độ Việt Nam Cộng hòa khi cố gắng làm tay sai cho Mỹ nhằm cai trị tại Việt Nam nhưng kết cục lại hết sức bi thảm khi bị dân tộc Việt Nam đào thải phải chạy tị nạn ở bên Mỹ.

Chính quyền Ukraine có lẽ đã thấm dần bài học từ Việt Nam Cộng hòa nhưng suy cho cùng thì đã quá muộn bởi quân đội Nga đã triển khai rầm rộ tiến sâu vào lãnh thổ Ukraine. Dù chính quyền Tổng thống Zelensky có bày tỏ rõ quan điểm không tham gia Nato thì vẫn phải hứng chịu đòn trừng phạt nặng nề từ ông anh hàng xóm là Nga vì cái tội dám đi đêm với Mỹ và Nato.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Chính quyền Ukraine có lẽ đã thấm dần bài học từ Việt Nam Cộng hòa nhưng suy cho cùng thì đã quá muộn bởi quân đội Nga đã triển khai rầm rộ tiến sâu vào lãnh thổ Ukraine. Dù chính quyền Tổng thống Zelensky có bày tỏ rõ quan điểm không tham gia Nato thì vẫn phải hứng chịu đòn trừng phạt nặng nề từ ông anh hàng xóm là Nga vì cái tội dám đi đêm với Mỹ và Nato.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù tích cực kêu gọi sự giúp đỡ từ Mỹ lẫn Nato nhưng Tổng thống Zelensky lẫn đám tay chân lại nhận được sự dửng dưng của những kẻ mà ông Zelensky định nhận làm đồng minh, đó là sự giãy bỏ khá rõ rệt từ cái gọi là liên minh Nato. Chính quyền của Tổng thống Zelensky hãy nhìn nhận lại bài học từ chế độ Việt Nam Cộng hòa khi cố gắng làm tay sai cho Mỹ nhằm cai trị tại Việt Nam nhưng kết cục lại hết sức bi thảm khi bị dân tộc Việt Nam đào thải phải chạy tị nạn ở bên Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Diễn biến xung đột quân sự tại Ukraine ngày một nóng lên khi chính quyền Ukraine bị coi như con tốt thí cho Mỹ và phương Tây gây sự với một cường quốc như Nga. Đất nước Ukraine bị kẹt giữa hai phe nên bị một quốc gia cứng rắn như Nga vả cho không trượt phát nào.

  Trả lờiXóa
 4. Việc lập lờ nước đôi chưa rõ ràng ở bên phe nào đã khiến chính quyền Ukraine bị anh hề Zelensky quay như chong chóng , phát biểu thì hùng hồn nhưng đến khi hành động thì trở nên yếu đuối đến đáng thương. Cứ tưởng như phản bội Nga để ngỏ ý gia nhập Nato thì sẽ sóng yên biển lặng nhưng rất tiếc Ukraine lại gây hấn với Nga, một nước có tư duy an ninh quốc phòng độc lập và có lập trường rất cứng rắn bởi lãnh đạo quốc gia này chính là Putin, một chính khách đặc biệt có xuất thân từ KGB. Tổng thống Nga đã không ngần ngại ký sắc lệnh triển khai “chiến dịch quân sự đặc biệt” hướng thẳng đến Thủ đô Kiev với hàng loạt khí tài quân sự hàng đầu của Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay khi dính đòn phủ đầu mạnh mẽ của Nga, chính quyền Ukraine chỉ biết than khóc với quốc tế cùng với cầu xin sự thương xót từ Mỹ và Nato nhưng nhận lại sự hồi đáp chỉ là những lời động viên, khích lệ cũng như cầu nguyện từ xa của đám cường quốc te bản này. Chính quyền Ukraine rơi vào đúng thế đi không được mà ở lại thì bị đập chết như chính quyền Việt Nam Cộng hòa năm 1975. Cả hai đều thuộc dạng tay sai của Mỹ dựng lên làm bù nhìn ở một quốc gia đối đấu với chế độ Cộng sản, là cánh tay nối dài giúp tư bản phá hoại các quốc gia theo chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa