Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI TRẦN QUỐC KHÁNH TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC

 Ngày 17/2, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tiến hành xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Khánh về tội "Tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật hình sự. Trước đó vào ngày 28/10, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo này, sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin tiến hành xét xử phúc thẩm.

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI TRẦN QUỐC KHÁNH TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC

 

Theo kết quả điều tra làm rõ của các cơ quan có thẩm quyền, trong thời gian từ 19/9/2019 đến 04/01/2021, Trần Quốc Khánh đã sử dụng tài khoản Facebook "Trần Quốc Khánh" và trang Fanpage "Tiếng Nói Công Dân" của mình, để phát trực tiếp 22 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Trần Quốc Khánh là đối tượng được các thế lực thù địch gây dựng lên nhằm chống phá kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội vào năm 2021 thông qua việc tự ứng cử, mặc dù lý lịch cngx như trình độ, kiến thức của bản thân không có gì đáng để nhắc đến nhưng Trần Quốc Khánh vẫn đăng ký tự ứng cử với danh xưng tự tung hô là “ứng viên Đại biểu Quốc hội độc lập”. Thậm chí, những kẻ này còn dùng những lời có cánh để “thần tượng hóa” Trần Quốc Khánh, cho rằng Trần Quốc Khánh là người có kiến thức, hiểu biết về chính trị, “dám đương đầu với chính quyền để đấu tranh vì dân chủ”…

Tại cả 2 phiên tòa, Trần Quốc Khánh đều có thái độ quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình trong khi tài liệu, chứng cứ của vụ án được cơ quan có thẩm quyền thu thập rất đầy đủ. Trong lời nói sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo này còn phản bác, phủ nhận lại phiên tòa phúc thẩm: “phiên tòa phúc thẩm xử ông hợp lệ, không hợp pháp, không đúng với pháp luật của Việt Nam vì không có luật sư”.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt y án sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Khánh về tội "Tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", mức án dành cho hành vi phạm tội của Khánh là 6 năm 6 tháng tù; ngoài ra, bị cáo phải chịu quản chế 2 năm tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Tại cả 2 phiên tòa, Trần Quốc Khánh đều có thái độ quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình trong khi tài liệu, chứng cứ của vụ án được cơ quan có thẩm quyền thu thập rất đầy đủ. Trong lời nói sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo này còn phản bác, phủ nhận lại phiên tòa phúc thẩm: “phiên tòa phúc thẩm xử ông hợp lệ, không hợp pháp, không đúng với pháp luật của Việt Nam vì không có luật sư”.

    Trả lờiXóa
  2. Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt y án sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Khánh về tội "Tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", mức án dành cho hành vi phạm tội của Khánh là 6 năm 6 tháng tù; ngoài ra, bị cáo phải chịu quản chế 2 năm tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

    Trả lờiXóa
  3. Trần Quốc Khánh đã sử dụng tài khoản Facebook "Trần Quốc Khánh" và trang Fanpage "Tiếng Nói Công Dân" của mình, để phát trực tiếp 22 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

    Trả lờiXóa