Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM VI PHẠM QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI KHI NÀO VÀ Ở ĐÂU?

 Vào ngày 17/2, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) đã phát tán bản báo cáo với tiêu đề “Bị giam tại gia: Sự tước đoạt quyền đi tự đi lại của giới hoạt động nhân quyền ở Việt Nam” có độ dài 82 trang, trong đó có nhiều nội dung xuyên tạc sự thật, tuyên truyền thông tin sai lệch nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, gây mất lòng tin của dư luận đối với chính quyền tại Việt Nam.

VIỆT NAM VI PHẠM QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI KHI NÀO VÀ Ở ĐÂU?

 

Tổ chức HRW vu cáo chính quyền Việt Nam xâm phạm quyền tự do đi lại của cá nhân với nhận định sai lệch: “các cách thức mà chính quyền Việt Nam áp dụng nhằm giam lỏng, hoặc cản trở việc đi lại của những nhà hoạt động nhân quyền, hay những người bất đồng chính kiến, cũng như chu kỳ diễn ra của những sự vi phạm quyền tự do đi lại này”, tổ chức tự cho rằng thông tin “ảo” đó là tính “có hệ thống và trên quy mô rộng” của chính quyền Việt Nam.

Thông tin mà tổ chức HRW dựa vào để đưa ra cáo buộc vô căn cứ lại là từ những kẻ mà chúng gọi là “các nhà hoạt động”, bản chất chính là những đối tượng chống phá chính quyền, thường xuyên có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Lời từ “mõm” của những “nhà hoạt động” này thì đương nhiên chẳng có gì hay ho tốt đẹp cả, tất cả đều là lời lẽ giả tạo, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền. Các “nhà hoạt động” tự nghĩ ra mình bị ngăn cấm, cản trở đi lại và lỗi này đều do chính quyền gây ra, tuy nhiên chẳng có cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào cản trở quyền tự do đi lại cả, họ vẫn thoải mái di chuyển thậm chí còn “sủa” bậy ở khắp nơi.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã từng phản hồi rất nhiều thông tin sai sự thật được đưa ra từ tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, phản bác lại thông tin sai trái, khẳng định lại sự thật khách quan về tình hình tại Việt Nam, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nhân quyền. Trong tất cả những lần đó, Human Rights Watch không hề có ý kiến phản hồi lại cũng như không đưa ra được bất cứ tài liệu, chứng cứ minh chứng cho việc Việt Nam có dấu hiệu hay hành động xâm phạm đến quyền con người.

Tổ chức HRW luôn có cái nhìn thù địch với Việt Nam thông qua nhiều hành động, tuyên bố hay các bản báo cáo thường kỳ của tổ chức này. Hành động vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do đi lại của cá nhân là vô căn cứ bởi tổ chức này không hề chỉ được ai là người bị xâm phạm rồi xâm phạm ở đâu, khi nào…Tất cả chỉ dừng lại wor sự bịa đặt, hoang tưởng mà HRW cùng các đối tượng dân chủ rởm tự tạo ra nhằm chống phá lại Việt Nam.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã từng phản hồi rất nhiều thông tin sai sự thật được đưa ra từ tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, phản bác lại thông tin sai trái, khẳng định lại sự thật khách quan về tình hình tại Việt Nam, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nhân quyền. Trong tất cả những lần đó, Human Rights Watch không hề có ý kiến phản hồi lại cũng như không đưa ra được bất cứ tài liệu, chứng cứ minh chứng cho việc Việt Nam có dấu hiệu hay hành động xâm phạm đến quyền con người.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức HRW luôn có cái nhìn thù địch với Việt Nam thông qua nhiều hành động, tuyên bố hay các bản báo cáo thường kỳ của tổ chức này. Hành động vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do đi lại của cá nhân là vô căn cứ bởi tổ chức này không hề chỉ được ai là người bị xâm phạm rồi xâm phạm ở đâu, khi nào…Tất cả chỉ dừng lại wor sự bịa đặt, hoang tưởng mà HRW cùng các đối tượng dân chủ rởm tự tạo ra nhằm chống phá lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin mà tổ chức HRW dựa vào để đưa ra cáo buộc vô căn cứ lại là từ những kẻ mà chúng gọi là “các nhà hoạt động”, bản chất chính là những đối tượng chống phá chính quyền, thường xuyên có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Thông tin mà tổ chức HRW dựa vào để đưa ra cáo buộc vô căn cứ lại là từ những kẻ mà chúng gọi là “các nhà hoạt động”, bản chất chính là những đối tượng chống phá chính quyền, thường xuyên có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Lời từ “mõm” của những “nhà hoạt động” này thì đương nhiên chẳng có gì hay ho tốt đẹp cả, tất cả đều là lời lẽ giả tạo, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền. Các “nhà hoạt động” tự nghĩ ra mình bị ngăn cấm, cản trở đi lại và lỗi này đều do chính quyền gây ra, tuy nhiên chẳng có cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào cản trở quyền tự do đi lại cả, họ vẫn thoải mái di chuyển thậm chí còn “sủa” bậy ở khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức HRW vu cáo chính quyền Việt Nam xâm phạm quyền tự do đi lại của cá nhân với nhận định sai lệch: “các cách thức mà chính quyền Việt Nam áp dụng nhằm giam lỏng, hoặc cản trở việc đi lại của những nhà hoạt động nhân quyền, hay những người bất đồng chính kiến, cũng như chu kỳ diễn ra của những sự vi phạm quyền tự do đi lại này”, tổ chức tự cho rằng thông tin “ảo” đó là tính “có hệ thống và trên quy mô rộng” của chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa