Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI ĐIỀU VỀ GIẢI THƯỞNG ROOSEVELT FOUR FREEDOMS DÀNH CHO MAI KHÔI

 Các nhà dân chủ đang khá hoan hỉ với thông tin thành viên trong phong trào dân chủ là Đỗ Nguyễn Mai Khôi (hay goi tắt là Mai Khôi) được xướng tên trong công bố giải thưởng Roosevelt four freedoms (Giải thưởng Tứ tự do) ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà dân chủ chớ vội ăn mừng vì giải thưởng này rất nhiều hạng mục khác nhau, không phải hạng mục nào cũng đều có giá trị như nhau.

 

VÀI ĐIỀU VỀ GIẢI THƯỞNG ROOSEVELT FOUR FREEDOMS DÀNH CHO MAI KHÔI

Giải thưởng Tứ tự do được trao mỗi năm cho những ai có các thành tựu thể hiện cam kết tuân theo những nguyên tắc mà Tổng thống Roosevelt tuyên bố trong bài phát biểu lịch sử của mình trước Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 1941, là điều cần thiết cho nền dân chủ bao gồm: tự do ngôn luận và biểu đạt, tự do tín ngưỡng, tự do thoát khỏi đói nghèo và tự do khỏi sợ hãi. Trong số lần trao giải thưởng four freedoms, huy chương tự do và giải thưởng đặc biệt là những lần vinh danh xưng đáng nhất, khắt khe nhất và có giá trị nhất bởi nó thường danh cho những chính khách “xịn” trên thế giới như Angela Merkel, Hillary Clinton hay Nelson Mandela, những giải thưởng còn lại được đánh giá thấp hơn, thủ tục xét duyệt xều xòa hơn và thiên nặng dành cho những kẻ chống phá thông qua các quyền tự do cá nhân.

Cũng giống như những kẻ gắn cái mác “dân chủ” ở Việt Nam, Đỗ Nguyễn Mai Khôi lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền thông tin sai lệch, quan điểm lệch lạc với âm mưu chống chính quyền tại Việt Nam. Cái tên Mai Khôi thường gắn liền với phong cách hoạt động thiên về âm nhạc, sử dụng các bài hát do chính mình sáng tác có nội dung sai sự thật, hướng lái dư luận theo quan điểm sai trái, ca sĩ “dân chủ” này thường có những buổi biểu diễn ở nước ngoài phục vụ đám dân chủ lưu vong hay các đối tượng phản động hải ngoại.

Giải thưởng mà Mai Khôi được xứng tên là giải tự do ngôn luận, theo giới thiệu thì giải này biểu đạt thông điệp “Tự do đầu tiên là tự do ăn nói và diễn tả, khắp mọi nơi trên thế giới”. Tuy nhiên, không thể đem so sánh giá trị cũng như cá nhân được xứng tên giữa các giải thưởng với nhau bởi nó chênh lệch quá xa. Các nhà dân chủ của ta lại so sánh giải tự do ngôn luận với huy chương tự do và giải thưởng đặc biệt, tức là đặt ngang hàng một kẻ chuyên đi phá hoại xã hội với những chính khác, những nhà chính trị lớn như Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, các tổng thống Mỹ như Harry S. Truman, John F. Kennedy, Jimmy Carter, Thượng nghị sĩ J. William Fulbright…

Cùng với việc Mai Khôi được giải thưởng tự do ngôn luận của Roosevelt four freedoms, các hội nhóm, cá nhân không ngừng tung hô, phát tán thông tin để cổ vũ, ủng hộ các hoạt động chống phá tại Việt Nam mặc dù ngay chính bản thân Đỗ Nguyễn Mai Khôi từng nhiều lần bị đồng bọn hắt hủi vì không nghe theo hoạt động chung của phong trào dân chủ. Cái tên Mai Khôi còn gắn liền với nhiều phát ngôn tục tĩu, hoạt động dân chủ quá chớn như “đái vào mặt Trump”; hô hào nhiều cuộc biểu tình tại nước ngoài….

Giải thưởng tự do ngôn luận cho Mai Khôi chỉ là việc các thế lực tư bản xướng tên những kẻ phá hoại tại các quốc gia không phải đồng mình thân cận, tức là cứ xếp hàng thì ắt sẽ đến lượt được nhận giải bởi việc đáng giá thành tích chỉ thông qua việc tự do nói, tự do làm, bất tuân pháp luật. Ở các quốc gia tư bản thì loại giải thưởng kiểu này được trao tặng tràn lan để cổ vũ, tung hô cũng như tài trợ cho các hoạt động phá hoại đối thủ của mình.

Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Giải thưởng tự do ngôn luận cho Mai Khôi chỉ là việc các thế lực tư bản xướng tên những kẻ phá hoại tại các quốc gia không phải đồng mình thân cận, tức là cứ xếp hàng thì ắt sẽ đến lượt được nhận giải bởi việc đáng giá thành tích chỉ thông qua việc tự do nói, tự do làm, bất tuân pháp luật. Ở các quốc gia tư bản thì loại giải thưởng kiểu này được trao tặng tràn lan để cổ vũ, tung hô cũng như tài trợ cho các hoạt động phá hoại đối thủ của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Giải thưởng Tứ tự do là giải thưởng hàng năm được phát cho những nhân vật mà đã cho thấy là đã sống theo những nguyên tắc của cái gọi là bốn cái tự do,
  Giải thưởng này được trao tăng với năm loại:
  Huy chương tự do (Freedom Medal)
  Tự do ngôn luận (Freedom of speech and expression)
  Tự do tín ngưỡng (Freedom of worship)
  Tự do thoát khỏi nghèo khó (Freedom from want)
  Tự do khỏi nỗi khiếp sợ (Freedom from fear)
  Mai Khôi nhận được giải tự do ngôn luận. Cũng giống như những kẻ gắn cái mác “dân chủ” ở Việt Nam, Đỗ Nguyễn Mai Khôi lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền thông tin sai lệch, quan điểm lệch lạc với âm mưu chống chính quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Giải thưởng mà Mai Khôi được xứng tên là giải tự do ngôn luận, theo giới thiệu thì giải này biểu đạt thông điệp “Tự do đầu tiên là tự do ăn nói và diễn tả, khắp mọi nơi trên thế giới”. Tuy nhiên, không thể đem so sánh giá trị cũng như cá nhân được xứng tên giữa các giải thưởng với nhau bởi nó chênh lệch quá xa. Các nhà dân chủ của ta lại so sánh giải tự do ngôn luận với huy chương tự do và giải thưởng đặc biệt, tức là đặt ngang hàng một kẻ chuyên đi phá hoại xã hội với những chính khác, những nhà chính trị lớn như Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, các tổng thống Mỹ như Harry S. Truman, John F. Kennedy, Jimmy Carter, Thượng nghị sĩ J. William Fulbright…

  Trả lờiXóa
 4. Cũng giống như những kẻ gắn cái mác “dân chủ” ở Việt Nam, Đỗ Nguyễn Mai Khôi lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền thông tin sai lệch, quan điểm lệch lạc với âm mưu chống chính quyền tại Việt Nam. Cái tên Mai Khôi thường gắn liền với phong cách hoạt động thiên về âm nhạc, sử dụng các bài hát do chính mình sáng tác có nội dung sai sự thật, hướng lái dư luận theo quan điểm sai trái, ca sĩ “dân chủ” này thường có những buổi biểu diễn ở nước ngoài phục vụ đám dân chủ lưu vong hay các đối tượng phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa