Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ HOA KỲ ĐÒI ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC

 USCIRF (Ủy Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ) lại khởi động kế hoạch vận động đưa Việt Nam và danh sách CPC - Country of Particular Concern (các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt) về những quốc gia có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về tự do tôn giáo theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc tế (IRFA) năm 1998 (HR 2431) và sửa đổi năm 1999 (Public Law 106-55) của Hoa Kỳ, bao gồm các nước mà Hoa Kỳ cho rằng cần theo dõi đặc biệt do có trấn áp tôn giáo.

 

ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ HOA KỲ ĐÒI ĐƯA VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC

Ủy Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) là một cơ quan riêng và khác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ. Đây là một đơn vị tham vấn độc lập, lưỡng đảng cho chính phủ Hoa Kỳ, cơ quan này giám sát tự do tôn giáo trên toàn thể giới và khuyến nghị chính sách cho Tổng Thống, Ngoại Trưởng, và Quốc hội. Các Ủy ban dạng như này ở Hoa Kỳ có chức năng nghiên cứu, tham mưu về mặt sách lược cho chính quyền.

Trong báo cáo của mình, USCIRF có cách nhận định sai lệnh, mang tính chất thù địch đi ngược lại với tình hình tôn giáo ở VIệt Nam: “Sự đàn áp của chính phủ tiếp tục là một thực tế khắc nghiệt đối mặt với các nhóm tôn giáo độc lập chưa đăng ký, với nhiều người trong số họ bị coi là “tôn giáo lạ”, “sai lầm” hoặc “dị giáo”” cũng như chưa từ bỏ ý định phủ nhận Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018 của Việt Nam bởi tổ chức này cho rằng Luật tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam đi ngược với tiêu chuẩn về nhân quyền quốc tế.

Nguồn thông tin mà báo cáo của USCIRF sử dụng không có tính chính thống, thiếu tính khách quan, nhiều thông tin do chính những kẻ lợi dụng tôn giáo ở Việt Nam bịa đặt ra sau khi bị các cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý về hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, USCIRF lại không thèm ngó ngàng đến thông tni do chính các cơ quan chức năng của Việt Nam cung cấp vì cho rằng nó thiếu khách quan, Nghịch lý này dẫn đến tình trạng tổ chức USCIRF bị các đối tượng xấu dắt mũi lúc nào không hay.

Danh sách CPC bao gồm các nước mà Hoa Kỳ cho rằng cần theo dõi đặc biệt do có trấn áp tôn giáo. Những quốc gia lọt vào danh sách này sẽ bị áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt, các lệnh hạn chế về kinh tế, xã hội, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi thủ đoạn để đẩy Việt Nam vào danh sách CPC, từ đó có cái cớ để Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhiều hơn đối với Việt Nam.

Năm 2004, Việt Nam từng bị đưa vào danh sách CPC và phải chịu nhiều lệnh trừng phạt cũng như hạn chế về kinh tế, xã hội, đến năm 2006 phía Hoa Kỳ đã gỡ bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách CPC vì có nhiều tiến bộ trong chính sách về tự do tôn giáo. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay thì các hội nhóm, tổ chức thù địch vẫn không ngừng nhăm nhe bôi nhọ, bịa đặt tình hình tôn giáo ở Việt Nam với âm mưu một lần nữa đưa Việt Nam và danh sách CPC để chúng có thêm công cụ hỗ trợ phá hoại đất nước ta.

Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Những thứ goi là ủy ban ,tổ chức hay này nọ kia khác ở nước ngoài luôn luôn dùng mọi thứ như là kiến nghị ,kêu gọi tới chính phủ của họ để gây áp lực với nhà nước cộng sản VIỆT NAM trong vấn đề tín ngưỡng tôn giáo.Bởi vì bản chất của những thứ tầm phào đó luôn luôn chỉ là những kẻ chống cộng sản cực đoan với quan điểm rằng : cộng sản là vô thần . Và như vậy thì mọi hoạt động tôn giáo ở VIỆT NAM đều bị chính quyền ngăn cản. Chắc chắn rằng bọn người chống cộng ấy là một bọn người NGU MÙ ĐIẾC. Và đã NGU MÙ ĐIẾC thì còn nói đến làm gì.

  Trả lờiXóa
 2. USCIRF có cách nhận định sai lệnh, mang tính chất thù địch đi ngược lại với tình hình tôn giáo ở VIệt Nam: “Sự đàn áp của chính phủ tiếp tục là một thực tế khắc nghiệt đối mặt với các nhóm tôn giáo độc lập chưa đăng ký, với nhiều người trong số họ bị coi là “tôn giáo lạ”, “sai lầm” hoặc “dị giáo”” . Nhưng thực tế Việt Nam không có chuyện ngăn cấm tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 3. lại thêm một tổ chức mang danh quốc tế có cái nhìn thiếu khách quan về Việt Nam, bị những kẻ lợi dụng tôn giáo ở Việt Nam bịa đặt ra sau khi bị các cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý về hành vi vi phạm pháp luật. UsCIRF đang bị các đối tượng xấu dắt mũi lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 4. Năm 2004, Việt Nam từng bị đưa vào danh sách CPC và phải chịu nhiều lệnh trừng phạt cũng như hạn chế về kinh tế, xã hội, đến năm 2006 phía Hoa Kỳ đã gỡ bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách CPC vì có nhiều tiến bộ trong chính sách về tự do tôn giáo. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay thì các hội nhóm, tổ chức thù địch vẫn không ngừng nhăm nhe bôi nhọ, bịa đặt tình hình tôn giáo ở Việt Nam với âm mưu một lần nữa đưa Việt Nam và danh sách CPC để chúng có thêm công cụ hỗ trợ phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nguồn thông tin mà báo cáo của USCIRF sử dụng không có tính chính thống, thiếu tính khách quan, nhiều thông tin do chính những kẻ lợi dụng tôn giáo ở Việt Nam bịa đặt ra sau khi bị các cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý về hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, USCIRF lại không thèm ngó ngàng đến thông tni do chính các cơ quan chức năng của Việt Nam cung cấp vì cho rằng nó thiếu khách quan, Nghịch lý này dẫn đến tình trạng tổ chức USCIRF bị các đối tượng xấu dắt mũi lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 6. Danh sách CPC bao gồm các nước mà Hoa Kỳ cho rằng cần theo dõi đặc biệt do có trấn áp tôn giáo. Những quốc gia lọt vào danh sách này sẽ bị áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt, các lệnh hạn chế về kinh tế, xã hội, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi thủ đoạn để đẩy Việt Nam vào danh sách CPC, từ đó có cái cớ để Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhiều hơn đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa