Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THỦ ĐOẠN XUYÊN TẠC VỤ VIỆT Á ĐỂ CHỐNG NHÀ NƯỚC

 Thời gian qua vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á được đông đảo dư luận quần chúng quan tâm. Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện được Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực, nhanh chóng làm rõ những sai phạm của công ty này đưa ra xử lý nhằm củng cố niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta. Dưới sự chỉ đạo sát sao, hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời rà soát, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

      

THỦ ĐOẠN XUYÊN TẠC VỤ VIỆT Á ĐỂ CHỐNG NHÀ NƯỚC

     

Ấy vậy mà, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại triệt để khai thác, lợi dụng vụ án để xuyên tạc, công kích chống phá Đảng, Nhà nước. Một số trang mạng xã hội của các tổ chức, hội nhóm ngoài nước, hãng thông tấn như Việt Tân, RFA, VOA… lợi dụng vụ việc này tung ra những luận điệu bôi xấu chế độ, xuyên tạc bản chất vụ việc. Nhiều bài viết vu cáo Việt Nam chống tham nhũng bằng cách hô hào khẩu hiệu, hướng lái dư luận, đổ lỗi việc để xảy ra những vụ án như vậy là do chế độ, lỗi do Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị còn phỏng vấn, phát tán các video, hình ảnh, bài viết với nội dung sai trái, cực đoan của những đối tượng gắn mác “chuyên gia”, “học giả”, những cá nhân tự cho mình là những “nhà phản biện” để ra sức bóp méo, đả phá xung quanh vụ việc trên. Tung ra nhiều bài viết cho rằng “Ban Chỉ đạo vào cuộc chỉ để giải quyết hậu quả”; đưa ra luận điệu quy kết vấn nạn tham nhũng “thủng từ gốc”. Từ vụ việc tại Việt Á, các đối tượng xâu chuỗi những vụ án tham nhũng lớn gần đây rồi quy kết, công cuộc chống tham nhũng “chỉ trên khẩu hiệu”, không đạt kết quả đáng kể nào do “chế độ độc đảng”!

          Những thông tin mà các hội, nhóm, cá nhân trên đưa ra hoàn toàn trái ngược lại với thực tế những gì đang xảy ra. Vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, qua các chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại được nhào nặn, chế biến thành công cụ, phương tiện rất nguy hại nhằm đánh lận hiện tượng để quy kết bản chất. Các đối tượng nhào nặn vụ án rồi suy diễn thành “lỗi hệ thống”, bóp méo chủ trương “kiên quyết, không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta.

          Mục đích các đối tượng hướng tới thì đã quá rõ, các thông tin chúng đưa ra nhằm tạo sự hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo hoài nghi về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội.

          Thử hỏi liệu có quốc gia nào dám khẳng định ở quốc gia của họ hay với chế độ đơn đảng hay đa đảng lãnh đạo thì không có tham nhũng?! Tham nhũng phát sinh do chế độ xã hội hay lực lượng lãnh đạo?! Không!!! Tham nhũng là một hiện tượng xã hội, hiện hữu ở tất cả các quốc gia, không phân biệt quốc gia đó theo chế độ chính trị nào, dù cho đó là nước nghèo hay giàu, quốc gia phát triển, đang phát triển hay kém phát triển; không phân biệt do một đảng hay do đa đảng lãnh đạo. Do vậy, không thể lấy vụ án tham nhũng tại Công ty Việt Á cũng như các vụ án tham nhũng, tiêu cực khác để gán ghép, suy diễn là do “độc đảng” như cái cách mà các thế lực thù địch đang tìm cách đổ lỗi, quy trách nhiệm, cố tình quy kết tình trạng tham nhũng, tiêu cực là do chế độ.

          Do đó, khi tiếp nhận các thông tin từ các nguồn khác nhau, hơn ai hết mỗi cá nhân cần có những nhìn nhận, đánh giá một cách chính xác, nhìn nhận vẫn đề ở các góc nhìn khác nhau, đừng để các câu từ văn hoa của các đối tượng xấu làm lay động rồi có những đánh giá thiếu chính xác, khách quan về những gì mà cả hệ thống chính trị đang cố gắng thực hiện nhằm bảo đảm cuộc sống tốt đẹp cho mỗi người dân trên dải đất hình chữ S này./.

NGẠO

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. khi tiếp nhận các thông tin từ các nguồn khác nhau, hơn ai hết mỗi cá nhân cần có những nhìn nhận, đánh giá một cách chính xác, nhìn nhận vẫn đề ở các góc nhìn khác nhau, đừng để các câu từ văn hoa của các đối tượng xấu làm lay động rồi có những đánh giá thiếu chính xác, khách quan về những gì mà cả hệ thống chính trị đang cố gắng thực hiện nhằm bảo đảm cuộc sống tốt đẹp cho mỗi người dân trên dải đất hình chữ S này

  Trả lờiXóa
 2. Mục đích các đối tượng hướng tới thì đã quá rõ, các thông tin chúng đưa ra nhằm tạo sự hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo hoài nghi về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện được Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực, nhanh chóng làm rõ những sai phạm của công ty này đưa ra xử lý nhằm củng cố niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 4. Do đó, khi tiếp nhận các thông tin từ các nguồn khác nhau, hơn ai hết mỗi cá nhân cần có những nhìn nhận, đánh giá một cách chính xác, nhìn nhận vẫn đề ở các góc nhìn khác nhau, đừng để các câu từ văn hoa của các đối tượng xấu làm lay động rồi có những đánh giá thiếu chính xác, khách quan về những gì mà cả hệ thống chính trị đang cố gắng thực hiện nhằm bảo đảm cuộc sống tốt đẹp cho mỗi người dân trên dải đất hình chữ S này.

  Trả lờiXóa