Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỢC ĐỜI ANH VÀ CANADA TRAO GIẢI TỰ DO TRUYỀN THÔNG CHO PHẠM ĐOAN TRANG

 Tại Hội nghị Tự do Báo chí ở Tallinn, Estonia vào chiều 10/02/2022, đại diện Bộ Ngoại giao Anh và Canada đã thông báo việc trao giải thưởng Tự do Truyền thông 2022 (Media Freedom 2022) cho phạm nhân Phạm Đoan Trang hiện đang chấp hành hình phạt tù vì tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật hình sự.

 

NGƯỢC ĐỜI ANH VÀ CANADA TRAO GIẢI TỰ DO TRUYỀN THÔNG CHO PHẠM ĐOAN TRANG

Khi đưa ra lời nhận xét về kẻ được nhận giải thưởng này, đại diện của Bộ Ngoại giao Anh và Canada đưa ra quan điểm dựa trên thông tin một chiều từ phía các đối tượng dân chủ, chúng chính là đồng bọn của Phạm Đoan Trang có tư tưởng chống phá quyết liệt với Việt Nam, do đó lời lẽ giới thiệu về Phạm Đoan Trang hết sức hoa mỹ: “Bà Trang được biết đến với những cuốn sách về dân chủ và những bài báo về xã hội dân sự và những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Là một người ủng hộ quyền con người và pháp quyền, bà Trang đã viết về các vấn đề môi trường quan trọng. Tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã trao Giải Tự do Báo chí cho bà Trang năm 2019, để ghi nhận công lao này”.

Để có được giải thưởng này, đồng bọn của Phạm Đoan Trang chắc hẳn đã đi vận động hành lang khá nhiều, cố gắng nhồi nhét cái tên Phạm Đoan Trang vào danh sách trao giải thưởng. Bộ Ngoại giao Anh và Canada trao giải thưởng chủ yếu thông qua danh sách các hoạt động phá hoại Việt Nam cũng như ngồi đọc mấy cuốn tạp phẩm xuất bản “chui” của Phạm Đoan Trang, chứ mấy vị tư bản này có biết ở Việt Nam thì Phạm Đoan Trang là thể loại cặn bã cần đào thải hay gì đâu.

Phạm Đoan Trang là kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống Nhà nước là một dạng hành vi lợi dụng các quyền tự do của cá nhân để làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu có nội dung chống nhà nước. Phạm Đoan Trang đã biên soạn rất nhiều ấn phẩm có nội dung sai sự thật, phỉ báng chính quyền nhân dân, tạo thông tin sai lệch gây hoang mang trong dư luận cũng như tìm mọi thủ đoạn để người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với chính quyền. Xét theo bản chất và cả quy định pháp luật thì Phạm Đoan Trang không phải nhà báo, đây chỉ là thể loại bồi bút tự do phục vụ cho các hội nhóm dân chủ hay các thế lực thù địch chống phá Việt Nam.

Kể từ khi bồi bút Phạm Đoan Trang bị bắt và xét xử, cơn mưa giải thưởng về tự do báo trí hay tự do truyền thông đều đổ dồn cho đối tượng này, đây như một phần thưởng hứa hẹn trước khi thực hiện hành vi chống phá Việt Nam của các hội nhóm dân chủ hay các quốc gia tư bản. Một phần để bồi đáp lại chuỗi ngày ngồi trong trại giam cũng như là cái cớ để bơm tiền vào tài khoản của Trang, mặt khác thì đây cũng là chiêu trò giữ khách, lôi kéo đồng bọn trong quá trình bị giam giữ để sau khi mãn hạn tù lại tiếp tục phục vụ hoạt động phá hoại Việt Nam.

Giải thưởng Tự do Truyền thông được khởi xướng từ năm 2020 với tôn chỉ là xưng danh những kẻ hoạt động tự do, ngoài lề pháp luật ở các quốc gia, lợi dụng tự do báo chí để tiến hành nhiều hoạt động xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác hay cao hơn nữa là chống lại chính quyền của các quốc gia. Hành động trao giải thưởng cho một phạm nhân đang chấp hành án của Bộ Ngoại giao Anh và Canada là không phù hợp, thiếu khách quan, cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Chắc rằng bản thân các Chính phủ này đâu có biết Đoan Trang là ai. Trở lại với bản chất của những giải thưởng như Tự do Truyền thông 2022 mà Chính phủ Anh, Canada trao tặng cho Đoan Trang, đấy thực chất cũng là chiêu trò hòng gây sức ép lên chính giới và cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam về Phạm Đoan Trang.

    Trả lờiXóa
  2. Khi đưa ra lời nhận xét về kẻ được nhận giải thưởng này, đại diện của Bộ Ngoại giao Anh và Canada đưa ra quan điểm dựa trên thông tin một chiều từ phía các đối tượng dân chủ, chúng chính là đồng bọn của Phạm Đoan Trang có tư tưởng chống phá quyết liệt với Việt Nam, do đó lời lẽ giới thiệu về Phạm Đoan Trang hết sức hoa mỹ

    Trả lờiXóa