Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ DŨNG VÔ VA CHUẨN BỊ HẦU TÒA

 Theo thông tin mới nhất, bị cáo Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova; SN 1970, nơi cư trú Số 54B ngõ 2, Hà Trì 3, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) chuẩn bị được đưa ra xét xử về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”  (Điều 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015). Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 11/3/2022.

LÊ DŨNG VÔ VA CHUẨN BỊ HẦU TÒA

 

Lê Dũng Vova bắt đầu các hoạt động chống đối chính quyền từ năm 2011. Đối tượng này lợi dụng các vụ việc phức tạp để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, điển hình như các vụ việc ở Formosa Hà Tĩnh, Tiên Lãng (Hải Phòng), Đồng Tâm (Hà Nội)... Dũng thường đóng vai trò "tích cực" trong nhiều cuộc biểu tình tự phát, gây mất trật tự tại địa phương.

Từ năm 2017, Dũng điều hành “Chấn hưng Tivi” (CHTV), một kênh video trên nền tảng Youtube và mạng xã hội. Với khẩu hiệu “Truyền hình của dân oan”, đối tượng thường thực hiện các livestream, xây dựng video clip với trường quay tại gia nội dung của các clip thường xoáy vào các vấn đề "nóng" như tranh chấp đất đai. Dũng Vova tự làm các loại thẻ nhà báo giả cho mình và cấp cho cấp dưới. Khi gọi điện đến một số sở ban ngành địa phương, Dũng tự xưng là “giám đốc đài truyền hình” để tăng độ oai.

Sau khi biết mình bị khởi tố, Lê Dũng Vô va đã bỏ trốn và bị bắt sau hơn 1 tháng bỏ trốn. Hành động hèn nhác này của Lê Dũng Vô va đã keo theo người thân giúp Dũng bỏ trốn bị khởi tố theo khi đối tượng này đang trốn tại nhà người quen ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Như vậy, sau hơn 8 tháng tiến hành các hoạt động tố tụng cần thiết, các cơ quan chức năng có thể đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Lê Văn Dũng và chờ ngày kết tội đưa kẻ chống phá này nhập kho. Với tư tưởng coi thường pháp luật và chuỗi hành vi chống phá trong thời gian dài, Lê Dũng Vô va có thể xa cách đồng đội trong một thời gian khá dài.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Lê Dũng Vova bắt đầu các hoạt động chống đối chính quyền từ năm 2011. Đối tượng này lợi dụng các vụ việc phức tạp để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, điển hình như các vụ việc ở Formosa Hà Tĩnh, Tiên Lãng (Hải Phòng), Đồng Tâm (Hà Nội)... Dũng thường đóng vai trò "tích cực" trong nhiều cuộc biểu tình tự phát, gây mất trật tự tại địa phương.

    Trả lờiXóa
  2. sau hơn 8 tháng tiến hành các hoạt động tố tụng cần thiết, các cơ quan chức năng có thể đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Lê Văn Dũng và chờ ngày kết tội đưa kẻ chống phá này nhập kho. Với tư tưởng coi thường pháp luật và chuỗi hành vi chống phá trong thời gian dài, Lê Dũng Vô va có thể xa cách đồng đội trong một thời gian khá dài.

    Trả lờiXóa
  3. Dũng điều hành “Chấn hưng Tivi” (CHTV), một kênh video trên nền tảng Youtube và mạng xã hội. Với khẩu hiệu “Truyền hình của dân oan”, đối tượng thường thực hiện các livestream, xây dựng video clip với trường quay tại gia nội dung của các clip thường xoáy vào các vấn đề "nóng" như tranh chấp đất đai. Dũng Vova tự làm các loại thẻ nhà báo giả cho mình và cấp cho cấp dưới. Khi gọi điện đến một số sở ban ngành địa phương, Dũng tự xưng là “giám đốc đài truyền hình” để tăng độ oai.

    Trả lờiXóa