Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG ĐẠI SỨ HOA KỲ MỚI NHẬN CHỨC TẠI VIỆT NAM

 Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 11/2/2022 chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam. ông Marc Knapper đề cập đến các lĩnh vực hợp tác song phương Mỹ - Việt trong thông điệp đầu tiên gửi đến người dân Việt Nam bao gồm thương mại, hòa bình khu vực, hậu quả chiến tranh, giáo dục, y tế...

LẠI CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG ĐẠI SỨ HOA KỲ MỚI NHẬN CHỨC TẠI VIỆT NAM

 

Ngay sau buổi ra mắt của tân Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, các đối tượng dân chủ không ngừng tuyên truyền kích động, tạo nhiều thông tin trái chiều nhằm tác động đến ông Marc Knapper có cái nhìn xấu về tình hình tại Việt Nam để từ đó có chính sách cũng như hành động cụ thể theo chiều hướng thù địch với Việt Nam.

Chủ đề quen thuộc mà các đối tượng dân chủ hướng đến để kích động là vấn đề nhân quyền, chúng không ngớt lời đả kích Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam không dám chủ động nhắc đến vấn đề nhân quyền: “Dường như Tòa đại sứ Mỹ ở Việt Nam không được phép nói nhiều về nhân quyền bởi vì tất cả những phát biểu đều phải từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington, DC. Chỉ khi Washington lên tiếng thì Tòa đại sứ Mỹ ở Việt Nam mới lên tiếng được”. Đặc biệt bọn chúng còn nhắm thẳng vào vị trí tân Đại sứ Hoa Kỳ với lời lẽ khiếm nhã như “khi có một vị đại sứ tới Việt Nam, ông cũng có quyền hành, nhưng không có nhiều như mọi người nghĩ”.

Trải qua nhiều nhiệm kỳ của các vị Đại sứ Hoa Kỳ đều dễ nhận thấy là nhiệm kỳ nào cũng bị các nhà dân chủ, các đối tượng xấu kích động, lôi kéo theo chiều hướng thù địch với Việt Nam, bọn chúng muốn mượn vai trò của Đại sứ Hoa Kỳ làm cầu nối trung gian để tuyên truyền thông tin sai lệch về Việt Nam, hô hào Chính phủ Hoa Kỳ có nhiều biện pháp trừng phạt Việt Nam, hạn chế sự phát triển của VIệt Nam.

Điều đáng tiếc cho các nhà dân dân là ông Marc Knapper đã từng có thời gian công tác lâu dài cũng như có quá trình quan sát, theo dõi sát sao tình hình tại Việt Nam, đồng thời ông cũng có cái nhìn hết sức thân thiện đôi với Việt Nam, quan điểm luôn muốn nâng tầm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam lên tầm cao mới. Mặt khác, tình hình ở VIệt Nam như thế nào thì dư luận thế giới đều thấy rõ rệt, đó là vấn đề công khai mà bất cứ nhà quan sát nào cũng đều nhận thấy, dù cho các đối tượng xấu cố gắng bôi nhọ hay xuyên tạc như nào thì sự thật vẫn phơi bày rõ ràng.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper có quá trình công tác trước đây tại Việt Nam trong nhiệm kỳ 2004 - 2007 đã góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước. Trong buổi lễ trình quốc thư, Đại sứ Marc Evans Knapper cho biết rất ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trên nhiều mặt và khẳng định sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy hợp tác hai nước trong các lĩnh vực, nhất là thương mại, đầu tư, giáo dục, quốc phòng, an ninh. Ông Knapper nhấn mạnh mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ của mình là hỗ trợ sự phát triển của "Việt Nam độc lập, lớn mạnh và thịnh vượng".

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Ngay sau buổi ra mắt của tân Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, các đối tượng dân chủ không ngừng tuyên truyền kích động, tạo nhiều thông tin trái chiều nhằm tác động đến ông Marc Knapper có cái nhìn xấu về tình hình tại Việt Nam để từ đó có chính sách cũng như hành động cụ thể theo chiều hướng thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Trải qua nhiều nhiệm kỳ của các vị Đại sứ Hoa Kỳ đều dễ nhận thấy là nhiệm kỳ nào cũng bị các nhà dân chủ, các đối tượng xấu kích động, lôi kéo theo chiều hướng thù địch với Việt Nam, bọn chúng muốn mượn vai trò của Đại sứ Hoa Kỳ làm cầu nối trung gian để tuyên truyền thông tin sai lệch về Việt Nam, hô hào Chính phủ Hoa Kỳ có nhiều biện pháp trừng phạt Việt Nam, hạn chế sự phát triển của VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper có quá trình công tác trước đây tại Việt Nam trong nhiệm kỳ 2004 - 2007 đã góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước

  Trả lờiXóa
 4. Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper có quá trình công tác trước đây tại Việt Nam trong nhiệm kỳ 2004 - 2007 đã góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước. Trong buổi lễ trình quốc thư, Đại sứ Marc Evans Knapper cho biết rất ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trên nhiều mặt và khẳng định sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy hợp tác hai nước trong các lĩnh vực, nhất là thương mại, đầu tư, giáo dục, quốc phòng, an ninh. Ông Knapper nhấn mạnh mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ của mình là hỗ trợ sự phát triển của "Việt Nam độc lập, lớn mạnh và thịnh vượng".

  Trả lờiXóa
 5. Điều đáng tiếc cho các nhà dân dân là ông Marc Knapper đã từng có thời gian công tác lâu dài cũng như có quá trình quan sát, theo dõi sát sao tình hình tại Việt Nam, đồng thời ông cũng có cái nhìn hết sức thân thiện đôi với Việt Nam, quan điểm luôn muốn nâng tầm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam lên tầm cao mới. Mặt khác, tình hình ở VIệt Nam như thế nào thì dư luận thế giới đều thấy rõ rệt, đó là vấn đề công khai mà bất cứ nhà quan sát nào cũng đều nhận thấy, dù cho các đối tượng xấu cố gắng bôi nhọ hay xuyên tạc như nào thì sự thật vẫn phơi bày rõ ràng.

  Trả lờiXóa