Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DIỄN BIẾN MỚI NHẤT CỦA VỤ THẦY ÔNG NỘI “TỊNH THẤT BỒNG LAI”

 Chiều ngày 24/2, Công an tỉnh Long An thông tin cho biết đã chuyển vụ án hình sự liên quan quan đến “Tịnh Thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ Trụ” đến Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền, trước đó vụ án này do Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa thụ lý điều tra tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” (theo quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017).

DIỄN BIẾN MỚI NHẤT CỦA VỤ THẦY ÔNG NỘI “TỊNH THẤT BỒNG LAI”

 

Vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi nhân vật chính là Lê Tùng Vân thực hiện hành vi có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi, và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân…, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.  Trước khi khởi tố vụ án, Cơ quan chức năng đã nhận được rất nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về một số đối tượng nhận tiền đóng góp từ thiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, nhiều ý kiến từ dư luận đưa ra nghi vấn về hành vi “loạn luân” khi đối tượng chính là Lê Tùng Vân có quan hệ huyết thống với nhiều thành viên trong “Tịnh Thất Bồng Lai. Tuy nhiên, do không có đơn phản ánh, những người nghi ngờ liên quan đều phủ nhận việc quan hệ với ông Lê Tùng Vân để sinh con nên các cơ quan chức năng rất khó vào cuộc để xử lý theo quy định pháp luật.

Sau khi có kết quả điều tra ban đầu và đề xuất của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Hòa dã quyết định chuyển vụ án sang Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra theo đúng thẩm quyền. Ngoài ra, Viện KSND huyện Đức Hòa cũng yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa thực hiện việc chuyển hồ sơ vụ án, vật chứng và bị can cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, chứng cứ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý theo đúng quy định. Mọi thủ tục, biện pháp được áp dụng trong quá trình điều tra xử lý Lê Tùng Vân và đồng phạm đều tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Thôi thôi, cái ông này đem ea bắn bỏ, xử tử, rồi xong câu chuyện. Chứ tội danh củ ông này thì nhiều quá, đếm không xuể rồi. Đúng là cái loài lòng lang dạ sói, ác độc đến thế là cùng. Thật không nghĩ một còn người có thể làm ra chuyện loạn luân, rồi bày ra vô số tội ác như thế luôn ấy

  Trả lờiXóa
 2. Thật không nghĩ, một con người, cứ tưởng già cả yếu đuối ấy thế mà lại là kẻ lòng lang dạ sói, kẻ tán tận lương tâm, đê hèn đến mức làm ra không biết bao nhiêu chuyện không bằng cầm thú, đúng là không thể chấp nhận được, tên này nên được bắn bỏ sớm thì nhân loại mới trong sạch hơn được phần nào được

  Trả lờiXóa
 3. Thầy ông nội này nên bị đem ra bắn bỏ sớm là tốt nhất. Một con người sao có thể đê tiện, lòng lang dạ sói đến thế, cứ tưởng già cả yếu ớt mà không ngờ lại làm ra bao nhiêu chuyện tán tận lương tâm như thế thì cũng đến chịu luôn, tên này cần phải bị xử lí thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác nữa

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên già còn không nên nết này cần bị loại bỏ càng nhanh càng tốt, nhìn hắn đã thấy xộc lên một mùi đê tiện. Một con người sao có thể làm ra loại chuyện tán tận lương tâm như thế, cũng không hiểu hắn đang nghĩ gì mà lại có thể làm ra mấy cái chuyện không bằng súc vật vậy nwuax. Tên này phải xử thật nặng, bắn bỏ chó nhai thì mới thỏa được cơn căm phẫn của mọi người

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi nhân vật chính là Lê Tùng Vân thực hiện hành vi có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi, và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân…, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước khi khởi tố vụ án, Cơ quan chức năng đã nhận được rất nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về một số đối tượng nhận tiền đóng góp từ thiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Trả lờiXóa
 6. nhiều ý kiến từ dư luận đưa ra nghi vấn về hành vi “loạn luân” khi đối tượng chính là Lê Tùng Vân có quan hệ huyết thống với nhiều thành viên trong “Tịnh Thất Bồng Lai. Tuy nhiên, do không có đơn phản ánh, những người nghi ngờ liên quan đều phủ nhận việc quan hệ với ông Lê Tùng Vân để sinh con nên các cơ quan chức năng rất khó vào cuộc để xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi có kết quả điều tra ban đầu và đề xuất của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Hòa dã quyết định chuyển vụ án sang Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra theo đúng thẩm quyền. Ngoài ra, Viện KSND huyện Đức Hòa cũng yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa thực hiện việc chuyển hồ sơ vụ án, vật chứng và bị can cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An.

  Trả lờiXóa
 8. Với những sai phạm của Tịnh Thất Bồng Lai thì không tránh khỏi việc bị truy tố trước pháp luật, chả hiểu sao một người tuổi tác lớn như vậy mà có thể làm được những chuyện kinh thiên động địa,tán tậm lương tâm như vậy. Những việc làm của ông Lê Tùng Vân sẽ phải chụi trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa