Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XUYÊN TẠC XUNG QUANH VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI

Mấy ngày gần đây, những lùm xùm xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai" đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong và ngoài nước. Người bình thường quan tâm vì tò mò, vì những tình tiết đáng "sợ" dần được hé mở, còn đám ba que xỏ lá, đám dân chủ cuội trong và ngoài nước lại đang quan tâm vì mục đích đen tối khác. Điều này thể hiện rất rõ qua những bài viết của đám này, hết bênh vực những giả sư thì lại quay sang xuyên tạc vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam.

 

XUYÊN TẠC XUNG QUANH VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI

Sự thật về cái gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, “Tịnh thất Bồng Lai” (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) bắt đầu từ những kẻ “biến gia thành chùa” gắn với vị “trụ trì” Lê Tùng Vân - người tự nhận là Thầy ông nội. Ông Vân chưa từng tu hành ở chùa nào, từ An Giang lên TP.HCM rồi bắt đầu hành nghề... lừa từ thiện bằng chiêu trò nuôi trẻ mồ côi từng bị chính quyền phanh phui tụ điểm hoạt động không phép.

Đến năm 2014, ông Vân xuất hiện với vai trò đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai”. Thực tế, theo xác minh của cơ quan chức năng, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tự viện Phật giáo. Những đứa trẻ được giới thiệu là “chú tiểu”, trẻ mồ côi... sự thật là đang sống cùng mẹ ruột, có giấy tờ khai sinh.

Còn rất rất nhiều những sai phạm, giả dối được che đậy trong "Tịnh thất Bồng Lai". Cái này đang nhan nhản trên các báo và mạng xã hội. Sự thật là vậy, thậm chí nhiều điều kinh khủng hơn còn đang dần được hé lộ. Ấy thế nhưng, không hiểu sao đám 3 que phản động, các trang tin thù địch Việt Nam lại có mắt như mù, gạt hết những sai phạm sang 1 bên để tranh thủ lợi dụng sự kiện này xuyên tạc, nói xấu chế độ. Đám tiểu nhân này rất cơ hội, tranh thủ sự quan tâm của dư luận để cố tình đổi trắng thay đen, đảo ngược sự thật, tung tin bịa đặt nhằm xuyên tạc sự thật về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Không khó để bắt gặp các tít kiểu như “Quyền tự do tôn giáo - tín ngưỡng ở Việt Nam vẫn chưa được thực sự tôn trọng”, “Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo” các diễn đàn, trang mạng xã hội của đám này.

          Không cần phải nhắc lại về chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các công dân. Vấn đề ở đây chỉ đơn giản là việc điều tra, xử lý đối với "Tịnh thất Bồng Lai" không hề dính dáng gì đến vấn đề tôn giáo.

Cần phải nhận thức rõ vấn đề ở đây, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý. "Chiếc áo không làm nên thầy tu" được thể hiện rõ nét trong vụ này. Tụ điểm này, ngoài hình ảnh nhóm người ăn mặc, cạo tóc giống như những nhà sư thì chẳng có cái gì liên quan đến tôn giáo cả. Đằng sau tất cả điều này là chiêu trò lừa bịp nhằm trục lợi tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, và đáng kinh tởm hơn nữa là những mối quan hệ "loạn luân" trong tụ điểm này.

Thế mới thấy bộ mặt chống phá điên cuồng của đám phản động, ba que. Bất chấp cả sự thật, đổi trắng thay đen, nói không thành có để nhằm đạt được mục đích của mình./.

          LION

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Cần phải nhận thức rõ vấn đề ở đây, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý. "Chiếc áo không làm nên thầy tu" được thể hiện rõ nét trong vụ này. Tụ điểm này, ngoài hình ảnh nhóm người ăn mặc, cạo tóc giống như những nhà sư thì chẳng có cái gì liên quan đến tôn giáo cả. Đằng sau tất cả điều này là chiêu trò lừa bịp nhằm trục lợi tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, và đáng kinh tởm hơn nữa là những mối quan hệ "loạn luân" trong tụ điểm này.

    Trả lờiXóa
  2. Còn rất rất nhiều những sai phạm, giả dối được che đậy trong "Tịnh thất Bồng Lai". Cái này đang nhan nhản trên các báo và mạng xã hội. Sự thật là vậy, thậm chí nhiều điều kinh khủng hơn còn đang dần được hé lộ. Ấy thế nhưng, không hiểu sao đám 3 que phản động, các trang tin thù địch Việt Nam lại có mắt như mù, gạt hết những sai phạm sang 1 bên để tranh thủ lợi dụng sự kiện này xuyên tạc, nói xấu chế độ. Đám tiểu nhân này rất cơ hội, tranh thủ sự quan tâm của dư luận để cố tình đổi trắng thay đen, đảo ngược sự thật, tung tin bịa đặt nhằm xuyên tạc sự thật về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Không khó để bắt gặp các tít kiểu như “Quyền tự do tôn giáo - tín ngưỡng ở Việt Nam vẫn chưa được thực sự tôn trọng”, “Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo” các diễn đàn, trang mạng xã hội của đám này.

    Trả lờiXóa