Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ ÁN LÊ CHÍ THÀNH: LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH KHÔNG BÀO CHỮA ĐƯỢC QUAY RA NÓI XẤU SAU LƯNG

 Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “chống người thi hành công vụ” với bị cáo là Lê Chí Thành, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 2 năm về tội danh “chống người thi hành công vụ”. Luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo thành là Đặng Đình Mạnh không bào chữa thành công tại phiên tòa liên quay ra nói xấu, đưa thông tin không chính xác về vụ án thông qua việc trả lời phỏng vấn các báo, đài thù địch với Việt Nam.

VỤ ÁN LÊ CHÍ THÀNH: LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH KHÔNG BÀO CHỮA ĐƯỢC QUAY RA NÓI XẤU SAU LƯNG
Bị cáo Lê Chí Thành tại phiên tòa sơ thẩm

 

Theo điểm o, khoản 1 Điều 73 Bộ luật tố tụng hình sự, người bào chữa có quyền “Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật này”. Cũng theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật tố tụng hình ự quy định: “Người bào chữa có quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích của người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất mà mình bào chữa”.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, luật sư Đặng Đình Mạnh không có quyền kháng cáo bởi bị cáo Lê Chí Thành hoàn toàn bình thường, không mắc các bệnh lý về tâm thần. Nếu không đồng ý với nội dung của bản án mà Tòa đã tuyên thì chỉ có bị cáo Thành mới có quyền kháng cáo.

Do không có quyền kháng cáo nên luật sư Đặng Đình Mạnh chỉ có thể kêu gào thông qua các báo, đài phản động thù địch với Việt Nam như RFA, BBC tiếng Việt…Luật sư Mạnh phản bác lại nội dung cơ bản của bán án như “Tôi cho mức án quá nặng vì hình phạt cao nhất là ba năm nhưng anh ta bị đề nghị từ hai đến hai năm rưỡi. Hành động của anh không hẳn chống người thi hành công vụ”. Liên quan đến hành vi phạm tội của Lê Chí Thành, Luật sư Mạnh đã đưa thông tin sai lệch về bản chất, hướng lái theo chiều vô tội trong khi hành vi phạm tội của bị cáo này rất rõ ràng: “Thật ra có vi phạm. Họ nêu lý do anh ấy xưng hô không đúng chuẩn mực với cán bộ quản giáo. Lý do thứ hai họ nêu ra không thuyết phục cho lắm là anh ta tự làm mình bị thương nên phải cách ly”.

Bị cáo Lê Chí Thành được các hội nhóm, các nhà dân chủ Việt Nam quan tâm bởi đây là đối tượng đã bị đuổi khỏi ngành Công an, cũng là kẻ thường xuyên góp mặt tại các trạm BOT thực hiện việc gây rối, phá hoại an ninh, trật tự, cũng đồng thời là kẻ kích động tư tưởng phá hoại chủ trương, chính sách về BOT, Thành thường xuyên đăng tải thông tin sai sự thật khiến dư luận hiểu nhầm về tình hình hoạt động của các trạm BOT giao thông.

Một đối tượng có nhiều hành vi phạm tội được thực hiện công khai như vậy nhưng luật sư bào chữa cho Thành là Đặng Đình Mạnh lại phủ nhận trắng trơn, phớt lờ trắng trợn mọi hành vi sai phạm của Lê Chí Thành. Bản án sơ thẩm đã tuyên, bị cáo Thành nếu không đồng ý thì có thể thực hiện quyền kháng cáo, nếu không có kháng cáo thì bản án sẽ có hiệu lực trong thời gian theo quy định pháp luật, còn đối với luật sư Mạnh thì chẳng có vai trò gì ở đây cả.

Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Một đối tượng có nhiều hành vi phạm tội được thực hiện công khai như vậy nhưng luật sư bào chữa cho Thành là Đặng Đình Mạnh lại phủ nhận trắng trơn, phớt lờ trắng trợn mọi hành vi sai phạm của Lê Chí Thành. Bản án sơ thẩm đã tuyên, bị cáo Thành nếu không đồng ý thì có thể thực hiện quyền kháng cáo, nếu không có kháng cáo thì bản án sẽ có hiệu lực trong thời gian theo quy định pháp luật, còn đối với luật sư Mạnh thì chẳng có vai trò gì ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 2. Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, luật sư Đặng Đình Mạnh không có quyền kháng cáo bởi bị cáo Lê Chí Thành hoàn toàn bình thường, không mắc các bệnh lý về tâm thần.

  Trả lờiXóa
 3. Do không có quyền kháng cáo nên luật sư Đặng Đình Mạnh chỉ có thể kêu gào thông qua các báo, đài phản động thù địch với Việt Nam như RFA, BBC tiengs Việt…

  Trả lờiXóa
 4. Bị cáo Lê Chí Thành được các hội nhóm, các nhà dân chủ Việt Nam quan tâm bởi đây là đối tượng đã bị đuổi khỏi ngành Công an, cũng là kẻ thường xuyên góp mặt tại các trạm BOT thực hiện việc gây rối, phá hoại an ninh, trật tự, cũng đồng thời là kẻ kích động tư tưởng phá hoại chủ trương, chính sách về BOT, Thành thường xuyên đăng tải thông tin sai sự thật khiến dư luận hiểu nhầm về tình hình hoạt động của các trạm BOT giao thông.

  Trả lờiXóa
 5. ĐẶNG ĐÌNH MẠNH không thể cãi thắng cho LÊ CHÍ THÀNH cũng không thể kháng cáo bản án đã tuyên tại tòa vì những hành vi của bị can chống lại người thi hành công vụ của THÀNH đã quá xác thực. ĐẶNG ĐÌNH MẠNH đã cãi toàn thua trong các vụ tham gia cãi tội cho những kẻ đã trắng trợn +cố tình vi phạm luật pháp nhà nước VIỆT NAM vì l/s này hoàn toàn không thể phản bác được cáo trạng đã được tuyên đọc tại tòa .Và trên hết luật pháp là những điều không thể biện ,bẻ ,lái bằng những lý lẽ của những cá nhân đã học luật nhưng rất coi thường pháp luật .LUẬT PHÁP ĐÃ VÀ ĐANG LÀ NHỮNG ĐIỀU MÀ BẤT CỨ CÔNG DÂN NÀO CŨNG PHẢI THƯỢNG TÔN.Như vậy những điều ĐĐM cãi thua là tất nhiên .Và cũng như vậy thì những lời kêu gào ĐĐM thông qua các hãng tin đài RFA,BBC ... chuyên chống phá nhà nước CHXHCN VIỆT NAM chỉ thể hiện mục đích cá nhân bẩn thỉu của y và hoàn toàn vô ích trong việc cãi tội cho LÊ CHÍ THÀNH

  Trả lờiXóa
 6. một tên luật sư rẻ rách. Hắn ta không ăn được thì đạp đổ hay gì. Rõ ràng hành vi phạm tội của Lê Chí Thành là không thể chối cãi, là luật sư bào chữa mà không biết làm cho thành hối lỗi, ân hận để nhận khoan hồng còn tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Vị luật sư Đặng ĐÌnh Mạnh này cũng đâu tốt đẹp gì. Hắn ta tham gia trả lời phỏng vấn của báo đài phản động cũng vì lợi ích cá nhân, được hưởng một khoản hậu hĩnh mà thôi, miễn là nói xấu chế độ, nói xấu cơ quan pháp quyền. Kẻ này không xứng đáng làm luật sư.

  Trả lờiXóa