Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“KHÔNG CÓ VÙNG CẤM” – CHÌA KHÓA CỦNG CỐ NIỀM TIN NƠI NHÂN DÂN

Nghị quyết Trung ương IV, nhìn thẳng vào sự thật và chỉ ra rằng: Một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, kể cả một số cán bộ cao cấp suy thoái, biến chất. Tháng 2.2013, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (nay là phòng chống tham nhũng, tiêu cực) được thành lập với quyết tâm cũng gây băn khoăn không kém: "không có vùng cấm".

“KHÔNG CÓ VÙNG CẤM” – CHÌA KHÓA CỦNG CỐ NIỀM TIN NƠI NHÂN DÂN

Đến tháng 12/2020, tại Hội nghị toàn quốc về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020, "bộ phận không nhỏ" hiện ra: Hơn 131.000 đảng viên bị xử lý; trong đó, có hơn 110 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, có 27 Ủy viên Trung ương Đảng, 4 Ủy viên Bộ Chính trị, hơn 30 tướng lĩnh... Đã xử lý hình sự 1 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Bộ trưởng, 7 tướng lĩnh với mức án cao nhất là Chung thân. Với tiêu chí “không có vùng cấm” nhiều vụ án liên quan đến các quan chức cấp cao bị đưa ra ánh sáng với những bản án nghiêm minh cho những người lợi dụng vào vị trí, quyền lực mà nhân dân giao phó để trục lợi cá nhân.

Những ngày cuối năm năm 2021 và đầu năm năm 2022, liên tiếp hai vụ việc có liên quan đến các quan chức bị phanh phui. Đó là một doanh nghiệp tư nhân đã dùng 800 tỷ đồng "bôi trơn" cả một hệ thống của ngành y tế, nghiền nát y đạo và trục lợi 4.000 tỷ đồng. Hay 4 quan chức lãnh đạo Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao thò tay nhận hối lộ, cho phép các công ty tổ chức 800 chuyến bay để chở 200.000 công dân mắc kẹt từ 60 quốc gia về nước với giá gấp đôi thậm chí gấp 6 lần giá ngày thường để rồi dùng một phần số tiền đó để bỏ vào túi một ít người.

Hai vụ án cuối năm là "giọt nước tràn ly" và đang phát đi thông điệp: Không chỉ đạo đức công vụ mà cả đạo lý cũng đã bị thủng đáy. Một khi nền tảng đạo lý không còn, pháp lý trở nên vô nghĩa. Diễn biến hai vụ án đang tiếp tục thể hiện quyết tâm truy đến cùng và "không có vùng cấm" của cả hệ thống chính trị trước vấn đề tham nhũng, tiêu cực. "Không có vùng cấm" đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của người dân và là "chìa khóa" mở ra cánh cửa củng cố lòng tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước./.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Ở Việt Nam không có vùng cấm, pháp luật Việt Nam cũng ngày càng hoàn thiện hơn, quyết không bỏ lọt tội pahmj, dù ở địa vị, chwucs vụ nào, từ tội phạm là công dân bình thường hay UVBCT hay là ai đi nữa thì nếu có tội cũng đều sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật

    Trả lờiXóa
  2. Diễn biến hai vụ án đang tiếp tục thể hiện quyết tâm truy đến cùng và "không có vùng cấm" của cả hệ thống chính trị trước vấn đề tham nhũng, tiêu cực. "Không có vùng cấm" đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của người dân và là "chìa khóa" mở ra cánh cửa củng cố lòng tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

    Trả lờiXóa
  3. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để củng cố niềm tin cũng nhưu thắt hcawtj hơn niềm tin của người dân vào bộ máy chính quyền nhà nước, với hệ thống chính trị Việt Nam đó là phải cương quyết xử lí các trường hợp vi phạm, phải nêu cao tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lí vi phạm

    Trả lờiXóa