Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHI CÁC BÁO CÁO VIÊN ĐẶC BIỆT CỦA LIÊN HỢP QUỐC BỊ DÂN CHỦ XỎ MŨI!

 Cuối năm 2021, Các báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc (UN) đã gửi một bức thư đến Chính phủ Việt Nam đòi cung cấp các thông tin về việc bắt giữ và kết án đối với một số phạm nhân tại Việt Nam trong năm 2020 và 2021, trong đó đều là những tay anh chị dân chủ chống phá Việt Nam quyết liệt như Chung Hoàng Chương, Nguyễn Văn Nghiêm, Lê Văn Dũng, Đinh Thị Thu Thuỷ, Đỗ Nam Trung, Đinh Văn Hải, Lê Trọng Hùng, Lê Chí Thành và Trần Quốc Khánh.

 

KHI CÁC BÁO CÁO VIÊN ĐẶC BIỆT CỦA LIÊN HỢP QUỐC BỊ DÂN CHỦ XỎ MŨI!

Trong bức thư gửi Việt Nam, Các báo cáo viên đặc biệt của UN đã thể hiện quan điểm sai lệch về việc bắt, xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như sau: “bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ bắt giữ và kết án đối với Chung Hoàng, Chương, Nguyễn Văn Nghiêm, Lê Văn Dũng, Đinh Thị Thu Thuỷ, Đỗ Nam Trung và Đinh Văn Hải, dường như có liên quan đến những bày tỏ ý kiến chỉ trích về tình hình nhân quyền Việt Nam”.

Những phạm nhân mà các báo cáo viên đặc biệt này yêu cầu đều là thành viên của các hội nhóm dân chủ, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để công khai thực hiện các hành vi phạm tội. Khi bị phát hiện, bắt giữ thì liên tục kêu gào, vu cáo Việt Nam xâm phạm các quyền tự do hay nhân quyền. Đối với những kẻ chống đối quyết liệt này, các cơ quan tiến hành tố tụng luôn áp dụng đúng các quy định của pháp luật, xử lý đúng người đúng tội, không có chuyện oan, sai trong tố tụng hình sự bởi lẽ hành vi của đám người này phơi bày rõ ràng trên mạng internet.

Ngoài ra, nội dung bức thư còn xuyên tạc, đả kích các quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Việt Nam liên quan đến việc xử lý những kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ để phạm tội này: “Những trường hợp này theo sau một mô thức lặp lại của việc giam giữ kéo dài trước toà, kết án với những từ ngữ mù mờ về các tội hình sự, thiếu đảm bảo xét xử công bằng, từ chối không cho tiếp cận luật sư, phiên toà đóng không theo đúng thủ tục cần thiết, kết án tù nặng nề, vi phạm một loạt các quy tắc chung về nhân quyền”.

Khi đưa ra quan điểm lệch lạc này, các báo cáo viên đặc biệt của UN đã bị đám dân chủ, đối tượng xấu xỏ mũi lừa phỉnh bởi những thông tin sai sự thật, bị bóp méo, biến tướng từ miệng lưỡi của các đối tượng xấu đó. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xét xử đều có biên bản tố tụng ghi lại đàng hoàng, thời hạn tố tụng được phản ánh rõ ràng y như luật, chẳng có trường hợp nào mà bị giam giữ quá thời hạn hay bị kết án mà không có tài liệu, chứng cứ dùng để chứng minh.Chắc hẳn các báo cáo viên quen ngồi một chỗ rồi nhận thông tin 1 chiều từ các đối tượng xấu nên có quan điểm sai lệch, lạm dụng quyền hành đòi hỏi các quốc gia như Việt nam phải phúc đáp trả lời thông tin vô căn cứ này.

Việt Nam chẳng ngại gì mà không công khai số liệu, thông tin liên quan đến quá trình bắt, tạm giữ, tạm giam, xét xử và thi hành án đối với những phạm nhân mà bức thư của các báo cáo viên của Liên hợp quốc đã liệt kê. Các cơ quan chức năng Việt Nam làm đúng luật đối với những trường hợp này và sẽ có câu trả lời thích đáng dành cho các báo cáo viên.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Các báo cáo viên đặc biệt của LHQ không thể nào có quyền đòi hỏi gì về việc thực thi luật pháp của các cơ quan chức năng VIỆT NAM trong khuôn khổ luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM đã được QUỐC HỘI nước CHXHCN VIỆT NAM thông qua. Tất cả những kẻ đã vi phạm luật pháp nhà nước VIỆT NAM đều phải bị xét xử trong các phiên tòa đã được luật định. Và như vậy các báo cáo viên của LHQ đã can thiệp trắng trợn và phi lý vào công việc nội trị của nước CHXHCN VIỆT NAM. nên những quan ngại hay đòi hỏi của họ sẽ chẳng bao giò được đáp ứng . Đó cũng chính là nhưng luật định quốc tế đã được tổ chức LHQ ban hành

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam chẳng ngại gì mà không công khai số liệu, thông tin liên quan đến quá trình bắt, tạm giữ, tạm giam, xét xử và thi hành án đối với những phạm nhân mà bức thư của các báo cáo viên của Liên hợp quốc đã liệt kê. Các cơ quan chức năng Việt Nam làm đúng luật đối với những trường hợp này và sẽ có câu trả lời thích đáng dành cho các báo cáo viên.

  Trả lờiXóa
 3. Khi đưa ra quan điểm lệch lạc này, các báo cáo viên đặc biệt của UN đã bị đám dân chủ, đối tượng xấu xỏ mũi lừa phỉnh bởi những thông tin sai sự thật, bị bóp méo, biến tướng từ miệng lưỡi của các đối tượng xấu đó. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xét xử đều có biên bản tố tụng ghi lại đàng hoàng, thời hạn tố tụng được phản ánh rõ ràng y như luật, chẳng có trường hợp nào mà bị giam giữ quá thời hạn hay bị kết án mà không có tài liệu, chứng cứ dùng để chứng minh.Chắc hẳn các báo cáo viên quen ngồi một chỗ rồi nhận thông tin 1 chiều từ các đối tượng xấu nên có quan điểm sai lệch, lạm dụng quyền hành đòi hỏi các quốc gia như Việt nam phải phúc đáp trả lời thông tin vô căn cứ này.

  Trả lờiXóa
 4. Các báo cáo viên đặc biệt của UN đã thể hiện quan điểm sai lệch về việc bắt, xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như sau: “bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ bắt giữ và kết án đối với Chung Hoàng, Chương, Nguyễn Văn Nghiêm, Lê Văn Dũng, Đinh Thị Thu Thuỷ, Đỗ Nam Trung và Đinh Văn Hải, dường như có liên quan đến những bày tỏ ý kiến chỉ trích về tình hình nhân quyền Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 5. Khi đưa ra quan điểm lệch lạc này, các báo cáo viên đặc biệt của UN đã bị đám dân chủ, đối tượng xấu xỏ mũi lừa phỉnh bởi những thông tin sai sự thật, bị bóp méo, biến tướng từ miệng lưỡi của các đối tượng xấu đó. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xét xử đều có biên bản tố tụng ghi lại đàng hoàng, thời hạn tố tụng được phản ánh rõ ràng y như luật, chẳng có trường hợp nào mà bị giam giữ quá thời hạn hay bị kết án mà không có tài liệu, chứng cứ dùng để chứng minh

  Trả lờiXóa