Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH VU CÁO VIỆT NAM ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN

Đầu năm 2022, tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) tiếp tục chuỗi hành động thù địch nhằm vào Việt Nam khi lên tiếng vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2021 với những lời lẽ đả kích nặng nề, suy diễn thiếu căn cứ.

 

HUMAN RIGHTS WATCH VU CÁO VIỆT NAM ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN

Như thường lệ, trung tuần của tháng 1 hàng năm, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch sẽ tung ra bản báo cáo thường niên về tình hình quyền con người tại các nước và lãnh thổ trên thế giới trong năm vừa qua. Bản báo cáo năm nào cũng đều có nội dung thù địch, vu cáo chính quyền Việt Nam, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia theo hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa hay không làm tay sai cho các cường quốc tư bản.

Chẳng hạn như đối với các hoạt động bắt, xử lý những kẻ có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật, Human Rights Watch đã đứng ra lên tiếng bảo vệ cho hành vi sai trái của các đối tượng vi phạm pháp luật: “Chính phủ Việt Nam núp bóng đại dịch COVID-19 để mạnh tay đàn áp đối với các hoạt động ôn hòa nên hầu hết không bị bên ngoài Việt Nam phát hiện. Chính quyền dường như muốn xóa sổ phong trào bất đồng chính kiến đang lớn mạnh bằng các án tù tàn khốc trước khi thế giới chú ý trở lại Việt Nam”. Theo tư tưởng của HRW, đã là tiếng nói bất đồng chính kiến thì dù có vi phạm pháp luật Việt Nam cũng là lẽ thường tình, là hành động chính đáng cần được bảo vệ.

Hay như hành động vu cáo trắng trợn Việt Nam không có quyền tự do trong tất cả các lĩnh vực: “Chính phủ Việt Nam hạn chế nghiêm trọng các quyền dân sự và chính trị cơ bản gồm các quyền tự do biểu đạt, tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do lập hội và hội họp ôn hòa, cũng như quyền tự do tôn giáo-tín ngưỡng”. Đây là tư tưởng ấu trĩ, tự biên tự diễn của mấy tay dân chủ làm trong Human Rights Watch chứ người dân Việt Nam đang sống trong môi trường mà các quyền tự do được Đảng, Nhà nước bảo đảm thực hiện một cách tối ưu, trong đó mạnh tay trừng trị những kẻ lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nội dung trong các bản báo cáo thường niên của Human Rights Watch luôn chứa đựng nhiều thông tin sai sự thật, nguồn tin thiếu kiểm chứng, ngôn từ mang nặng tư duy thù địch với các quốc gia như Việt Nam. Mặc dù Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác thường xuyên lên tiếng phản đối, yêu cầu đính chính lại thông tin nhưng Human Rights Watch thường phớt lờ, bỏ qua những phản ánh mang tính đối lập với bản báo cáo của mình.

Sự tồn tại của tổ chức như Human Rights Watch chính là vết nhơ làm dấy bẩn tình hình nhân quyền trên toàn thế giới. Hành động của tổ chức này đi ngược và làm cản trở tiến trình thực thi quyền con người ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Các tổ chức theo dõi để chống phá VIỆT NAM chẳng bao giờ công nhận những bản án trừng trị những tên đã vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM mà các tòa án VIỆT NAM đã tuyên xử. Như vậy là các tổ chức ấy không bao giờ công nhận luật pháp đã được quốc hôi nước CHXHCN VIỆT NAM thông qua và ban hành trên lãnh thổ nước VIỆT NAM mà trong đó tất cả mọi công dân VIỆT NAM đều phải chấp hành..Không có một thứ loại NHÂN QUYỀN nào được phép ngồi xổm trên LUẬT PHÁP QUỐC GIA.Nguyên tắc nhất quán ấy dứt khoát phải được tuân theo.

  Trả lờiXóa
 2. trung tuần của tháng 1 hàng năm, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch sẽ tung ra bản báo cáo thường niên về tình hình quyền con người tại các nước và lãnh thổ trên thế giới trong năm vừa qua. Bản báo cáo năm nào cũng đều có nội dung thù địch, vu cáo chính quyền Việt Nam, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia theo hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa hay không làm tay sai cho các cường quốc tư bản.

  Trả lờiXóa
 3. Nội dung trong các bản báo cáo thường niên của Human Rights Watch luôn chứa đựng nhiều thông tin sai sự thật, nguồn tin thiếu kiểm chứng, ngôn từ mang nặng tư duy thù địch với các quốc gia như Việt Nam. Mặc dù Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác thường xuyên lên tiếng phản đối, yêu cầu đính chính lại thông tin nhưng Human Rights Watch thường phớt lờ, bỏ qua những phản ánh mang tính đối lập với bản báo cáo của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Như thường lệ, trung tuần của tháng 1 hàng năm, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch sẽ tung ra bản báo cáo thường niên về tình hình quyền con người tại các nước và lãnh thổ trên thế giới trong năm vừa qua. Bản báo cáo năm nào cũng đều có nội dung thù địch, vu cáo chính quyền Việt Nam, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia theo hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa hay không làm tay sai cho các cường quốc tư bản.

  Trả lờiXóa
 5. Sự tồn tại của tổ chức như Human Rights Watch chính là vết nhơ làm dấy bẩn tình hình nhân quyền trên toàn thế giới. Hành động của tổ chức này đi ngược và làm cản trở tiến trình thực thi quyền con người ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa