Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẶP VỢ CHỒNG LIVESTREAM TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN SAI SỰ THẬT VÀ CÁI KẾT

 Mới đây, chủ kênh youtube “Nói bằng thực TV” đã bị Cơ quan điều tra bắt giữ khi đang phát trực tiếp (livestream) các thông tin có nội dung sai lệch, tuyên truyền chống Nhà nước ta. Sự việc này khiến công đồng các nhà dân chủ Việt Nam lên tiếng kích bác bởi cho rằng đó là vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

CẶP VỢ CHỒNG LIVESTREAM TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN SAI SỰ THẬT VÀ CÁI KẾT

 

Hai đối tượng bị bắt là cặp vợ chồng Nguyễn Thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng chủ kênh YouTube Nói bằng thực TV về tội danh "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. Kênh youtube “Nói bằng thực TV” được lập ra từ tháng 1/2020, thông qua kênh youtube này, đối tượng Nguyễn Thái Hưng thường xuyên phát livestream để trình bày quan điểm lệch lạc, tư tưởng cực đoan về những vấn đề nhạy cảm, chủ đề nóng trong xã hội hiện nay mà cái đích cuối cùng chính là đả kích, vu cáo, hạ thấp uy tín chính quyền nhân dân.

Sau khi hai vợ chồng Hưng – Hoàng bị bắt và tạm giữ, các đối tượng cơ hội chính trị, phần tử xấu không ngừng lên tiếng, tìm mọi cách xuyên tạc việc bắt giữ hai kẻ lợi dụng youtube để phạm tội này. Trên các trang trùm xò phản động như RFA, VOA tiếng Việt hay nguoi-viet…các đối tượng đều không ngừng vu cáo việc bắt giữ người của các cơ quan chức năng không có thông báo gì hoặc bắt người vô căn cứ. Liên quan đến vấn đề này, pháp luật tố tụng hình sự đã có quy định khá rõ ràng chi tiết về việc thông báo này, các cơ quan chức năng đã thực hiện đúng theo quy định pháp luật bởi lẽ nếu cần thiết phải giữ bí mật điều tra thì chưa cần phải thông báo ngay về việc bắt người.

Việc nói xấu chế độ, bôi bác chính quyền được nhiều đối tượng cho rằng đó chỉ là hành vi biểu đạt chính kiến cá nhân, bày tỏ quan điểm công khai chứ không phải hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc chửi bới, nói xấu không chỉ Đảng, Nhà nước mà đối với bất cứ tổ chức, cá nhân nào khi không có căn cứ xác thực, không có tài liệu, chứng cứ gì, tức là bịa đặt, phao tin nhằm hạ thấp uy tín của các tổ chức, cá nhân thì đều là hành vi vi phạm pháp luật. Nguyễn Thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng là trường hợp điển hình cho kiểu hành vi này, khi không dựa trên bất cứ nguồn thông tin xác thực nào, chỉ nhăm nhe nói xấu, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước thông qua lời lẽ mang nặng suy diễn chủ quan cá nhân.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố làm rõ hành vi phạm tội của cả Nguyễn thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng. Các video được đăng tải trên kênh “Nói bằng thực TV” đã được  Cơ quan điều tra thu giữ và kênh youtube này đã bị khóa để ngăn chặn sự phát tán của các thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Các cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận về vụ việc này cũng như sẽ sớm có thông báo khi có kết quả điều tra.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Việc nói xấu chế độ, bôi bác chính quyền được nhiều đối tượng cho rằng đó chỉ là hành vi biểu đạt chính kiến cá nhân, bày tỏ quan điểm công khai chứ không phải hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc chửi bới, nói xấu không chỉ Đảng, Nhà nước mà đối với bất cứ tổ chức, cá nhân nào khi không có căn cứ xác thực, không có tài liệu, chứng cứ gì, tức là bịa đặt, phao tin nhằm hạ thấp uy tín của các tổ chức, cá nhân thì đều là hành vi vi phạm pháp luật. Nguyễn Thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng là trường hợp điển hình cho kiểu hành vi này, khi không dựa trên bất cứ nguồn thông tin xác thực nào, chỉ nhăm nhe nói xấu, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước thông qua lời lẽ mang nặng suy diễn chủ quan cá nhân.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố làm rõ hành vi phạm tội của cả Nguyễn thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng. Các video được đăng tải trên kênh “Nói bằng thực TV” đã được Cơ quan điều tra thu giữ và kênh youtube này đã bị khóa để ngăn chặn sự phát tán của các thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Các cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận về vụ việc này cũng như sẽ sớm có thông báo khi có kết quả điều tra.

    Trả lờiXóa
  3. Hai đối tượng bị bắt là cặp vợ chồng Nguyễn Thái Hưng và Vũ Thị Kim Hoàng chủ kênh YouTube Nói bằng thực TV về tội danh "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. Kênh youtube “Nói bằng thực TV” được lập ra từ tháng 1/2020, thông qua kênh youtube này, đối tượng Nguyễn Thái Hưng thường xuyên phát livestream để trình bày quan điểm lệch lạc, tư tưởng cực đoan về những vấn đề nhạy cảm, chủ đề nóng trong xã hội hiện nay mà cái đích cuối cùng chính là đả kích, vu cáo, hạ thấp uy tín chính quyền nhân dân.

    Trả lờiXóa