Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC TIN GIẢ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề, người dân cả nước được nghỉ lễ cùng gia đình trong không khí ấm cúng, cùng nhau thưởng thức những video clip hay, chia sẻ hình ảnh, trao đổi thông tin về cuộc sống trong một năm vừa qua. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nở rộ tin giả, tin thất thiệt lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội, mọi người cần cảnh giác lưu tâm.

CẢNH GIÁC TIN GIẢ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN


Ngày Tết luôn là chủ đề có nhiều thông tin liên quan nhất về các vấn đề nóng xảy ra trong đời sống xã hội. Mọi người cũng dồn sự chú ý của bản thân đến nhiều chủ đề như chuyện tàu xe ngày cận Tết, tình hình dịch bênh covid hay vấn đề cách ly trong quá trình về quê ăn Tết. Một số đối tượng lợi dụng sự quan tâm đặc biệt này của người dân để giật tít câu view bất chấp hậu quả có thể xảy ra như nào.

Chẳng hạn như việc mọi người về quê ăn Tết sau một năm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 hoành hành thì nhiều đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm liên quan đến việc người dân có thể bị cách ly nếu đi từ vùng dịch về. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin sai sự thật nhằm câu view bẩn của bọn chúng, không hề có chuyện cách ly 7 ngày cũng không có chuyện cản trở người dân về quê ăn Tết. Việc phao tin đồn này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân bởi họ đi làm ăn xa quê rất lâu, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covid mà họ đã rất khó khăn cầm cự, cố gắng xoay sở để về quê ăn Tết như mọi năm.
Tin đồn thất thiệt với nội dung giật gân rất có thể bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội bởi những người chưa biết rõ nội dung đã vội chia sẻ lại. Chính vì vậy, khi tiếp cận bất cứ thông tin nào thì cũng đều cần kiểm chứng lại, xem xét tính đúng sự thật của thông tin.

Trong trường hợp cá nhân phát hiện hoặc nghi ngờ trang web có dấu hiệu lừa đảo, đăng tin giả, hãy gửi cảnh báo lừa đảo mạng đến NCSC theo các bước: Truy cập vào trang https://canhbao.ncsc.gov.vn/, nhấn Gửi cảnh báo lừa đảo mạng. Tại trang gửi cảnh báo, điền thông tin của trang web lừa đảo (URL/domain/email là bắt buộc) và nhấn Gửi. Hành động này giúp bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh tránh được nạn tin giả, tin sai sự thật, giúp môi trường không gian mạng được trong sách hơn.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Ngày Tết luôn là chủ đề coa nhiều thông tin liên quan nhất về các vấn đề nóng xảy ra trong đời sống xã hội. Mọi người cũng dồn sự chú ý của bản thân đến nhiều chủ đề như chuyện tàu xe ngày cận Tết, tình hình dịch bênh covid hay vấn đề cách ly trong quá trình về quê ăn Tết. Một số đối tượng lợi dụng sự quan tâm đặc biệt này của người dân để giật tít câu view bất chấp hậu quả có thể xảy ra như nào.

  Trả lờiXóa
 2. Tin đồn thất thiệt với nội dung giật gân rất có thể bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội bởi những người chưa biết rõ nội dung đã vội chia sẻ lại. Chính vì vậy, khi tiếp cận bất cứ thông tin nào thì cũng đều cần kiểm chứng lại, xem xét tính đúng sự thật của thông tin.

  Trả lờiXóa
 3. mọi người về quê ăn Tết sau một năm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 hoành hành thì nhiều đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm liên quan đến việc người dân có thể bị cách ly nếu đi từ vùng dịch về. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin sai sự thật nhằm câu view bẩn của bọn chúng, không hề có chuyện cách ly 7 ngày cũng không có chuyện cản trở người dân về quê ăn Tết. Việc phao tin đồn này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân bởi họ đi làm ăn xa quê rất lâu, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covid mà họ đã rất khó khăn cầm cự, cố gắng xoay sở để về quê ăn Tết như mọi năm.

  Trả lờiXóa
 4. Trong trường hợp cá nhân phát hiện hoặc nghi ngờ trang web có dấu hiệu lừa đảo, đăng tin giả, hãy gửi cảnh báo lừa đảo mạng đến NCSC theo các bước: Truy cập vào trang https://canhbao.ncsc.gov.vn/, nhấn Gửi cảnh báo lừa đảo mạng. Tại trang gửi cảnh báo, điền thông tin của trang web lừa đảo (URL/domain/email là bắt buộc) và nhấn Gửi. Hành động này giúp bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh tránh được nạn tin giả, tin sai sự thật, giúp môi trường không gian mạng được trong sách hơn.

  Trả lờiXóa