Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI GIÁ CHO SỰ SA NGÃ CỦA THÀNH "CHÍ PHÈO"

Ngày 14/1, bị cáo Lê Chí Thành (39 tuổi) bị TAND TP Thủ Đức đưa ra xét xử về tội Chống người thi hành công vụ. Kết thúc phiên toà là bản án 2 năm tù giam dành cho Thành. Đây là một hình phạt thích đáng dành cho thói chí phèo của Thành trong suốt 1 thời gian dài.

CÁI GIÁ CHO SỰ SA NGÃ CỦA THÀNH "CHÍ PHÈO"

 

Theo cáo trạng, khoảng 11h30 ngày 20/3/2021, tổ công tác của Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) phát hiện Lê Chí Thành vi phạm quy định giao thông.

Tổ công tác yêu cầu Thành xuống xe xuất trình giấy tờ và thông báo lỗi vi phạm của Thành là đi vào làn đường có biển báo hiệu dành cho xe môtô hai, ba bánh và ưu tiên cho xe buýt nhưng Thành tranh cãi, không chấp hành yêu cầu xuất trình giấy CMND.

Thành bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm với các lỗi không chấp hành hiệu lệnh biển báo giao thông đường bộ, lái xe không có giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định, không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền, và lập biên bản tạm giữ xe vi phạm. Lúc này, Thành vẫn tiếp tục không đồng ý lỗi vi phạm và yêu cầu tổ công tác đưa ra chuyên đề kiểm tra hành chính để Thành kiểm tra.

Đồng thời, Thành quay phim và phát trực tiếp trên mạng xã hội kêu gọi mọi người chia sẻ, ủng hộ Thành.

Tổ công tác điều xe cẩu đến để kéo xe vi phạm về nơi tạm giữ nhưng Thành đòi phải có hợp đồng thuê xe cẩu. Thành không hạ thắng tay xe với lý do nếu đứt cáp xe cẩu kéo sẽ làm hư xe của Thành. Thành không đồng ý cho cẩu xe và yêu cầu phải có xe chuyên dùng của CSGT, phải niêm phong các bánh xe, bình xăng xe.

Tổ công tác tiến hành niêm phong các phần trên của xe nhưng không đồng ý niêm phong 5 bánh xe vì làm vậy sẽ gây khó khăn cho việc kéo xe về nơi tạm giữ. Thành ngồi ngay trước đầu ôtô tiếp tục quay phim phát trực tiếp, không cho tổ công tác kéo xe, kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin vụ việc trên.

Vụ việc kéo dài đến hơn 15h cùng ngày, tổ công tác mới nâng được xe vi phạm lên xe chuyên dụng. Trong lúc đang nâng xe thì Thành trèo lên xe cẩu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện công vụ tuần tra kiểm soát, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

          Lê Chí Thành ngụ tỉnh Bình Thuận. Trước khi sa ngã, Thành đã có thời gian công tác tại Trại giam Z30D, trại Thủ Đức, Bộ Công an. Tuy nhiên, do có những vi phạm nên y đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân tháng 7/2020. Kể từ đây, Thành trượt dài trên những sai lầm.

Cũng cần nói thêm, trong suốt hành trình sa vào sai lầm của Thành có sự "đồng hành" thân thiết của đám ba sọc. Để lợi dụng hình ảnh của Thành bởi dù gì y cũng đã từng là công an, đám ba sọc hùa nhau bơm vào đầu Thành những lời tung hô lẫn vật chất khiến sự ảo tưởng về "quyền giám sát của công dân" của Thành ngày càng trầm trọng. Thành lên mạng xã hội nhận là người chống tham nhũng, tiêu cực, liên tục có các video gọi là "giám sát cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ". Trong nhiều video đăng tải, người ghi hình có hành vi và lời nói công kích, thách thức cảnh sát.

Một điều nữa cần nhắc là Lê Chí Thành còn đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa nêu. Tội chồng tội là cái giá phải trả của Thành chí phèo.

          LION

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Trươt vào trại tù với mức hình phạt 2 năm tù giam là kết quả của thằng CHÍ THÀNH khi lao đầu vào làm những việc vi phạm luật pháp.Nhưng chắc chắn rằng thằng THÀNH chí ngu này vẫn sẽ chưa thấy bờ để quay đầu về néo đúng . Và nếu thế thì khi ấy thằng THÀNH chí ngu này sẽ chìm nữa

    Trả lờiXóa
  2. Cũng cần nói thêm, trong suốt hành trình sa vào sai lầm của Thành có sự "đồng hành" thân thiết của đám ba sọc. Để lợi dụng hình ảnh của Thành bởi dù gì y cũng đã từng là công an, đám ba sọc hùa nhau bơm vào đầu Thành những lời tung hô lẫn vật chất khiến sự ảo tưởng về "quyền giám sát của công dân" của Thành ngày càng trầm trọng. Thành lên mạng xã hội nhận là người chống tham nhũng, tiêu cực, liên tục có các video gọi là "giám sát cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ". Trong nhiều video đăng tải, người ghi hình có hành vi và lời nói công kích, thách thức cảnh sát.

    Trả lờiXóa
  3. Kết thúc phiên toà là bản án 2 năm tù giam dành cho Thành. Đây là một hình phạt thích đáng dành cho thói chí phèo của Thành trong suốt 1 thời gian dài

    Trả lờiXóa